Lễ ra quân đầu năm 2018

Trong không khí mừng Xuân Mậu Tuất 2018, sáng 23/2, cùng với các địa phương tỉnh Kon Tum, huyện Đăk Hà đã tổ chức Lễ ra quân đầu năm Mậu Tuất gắn với phát động phong trào “Toàn dân chung sức thực hiện Chương trình MTQG về Xây dựng nông thôn mới”. Dự Lễ ra quân có Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trần Bình Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga, Tổ cấp ủy phụ trách huyện Đăk Hà; các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng ban, cơ quan đơn vị huyện cùng đông đảo bà con Nhân dân xã Đăk Hring.

Năm 2018, huyện Đăk Hà chọn xã Đăk Hring làm điểm tổ chức Lễ ra quân đầu năm làm đường giao thông nông thôn gắn với phát động phong trào “Toàn dân chung sức thực hiện Chương trình MTQG về Xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn huyện, nhằm phấn đấu đến quý II năm 2018, huyện Đăk Hà có thêm xã Đăk Ngọk đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới toàn huyện lên 4 xã và xây dựng xã Đăk Hring đạt 15/19 tiêu chí vào cuối năm 2018, đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2019. Giải pháp chủ yếu của huyện là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân; phát huy vai trò chủ thể của người dân trong việc chung tay hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tập trung lồng ghép hiệu quả các nguồn vốn đầu tư, xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn; đẩy mạnh liên kết trong sản xuất, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến và tạo đầu ra ổn định để nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngay sau Lễ phát động, đông đảo cán bộ, chiến sỹ huyện Đăk Hà và bà con Nhân dân xã Đăk Hring đã tiến hành bê tông hóa đường giao thông nông thôn tại thôn Kon Mong dài 2,5 km, với dự toán kinh phí 2,1 tỷ đồng. Trong đó, Nhà nước hỗ trợ 70%, Nhân dân thôn Kon Mong đóng góp 30% bằng ngày công lao động, hiến đất và tài sản trên đất để hoàn thiện tuyến đường.

Ban biên tập

Tác giả: Ban biên tập