Đăk Hà - Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc Tết huyện Đăk Hà

Sáng ngày 06 tháng Giêng (ngày 21/2/2018), ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, chúc tết tại huyện Đăk Hà. Cùng đi có đồng chí Đặng Thanh Long – UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.
Đăk Hà - Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc Tết huyện Đăk Hà Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, chúc tết tại huyện Đăk Hà.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Đăk Hà đã báo cáo nhanh một số nét chính tiêu biểu về tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Trung ương và tỉnh, huyện Đăk Hà đã đảm bảo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn. Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí trong dịp Tết được diễn ra sôi nổi. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được đảm bảo. Các cấp ủy Đảng, chính quyền đã tích cực chỉ đạo, đôn đốc bà con nhân dân triển khai sản xuất ngay sau khi vui tết đón xuân. Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Lễ phát động ra quân đầu năm gắn với phát động phong trào toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới tại thôn Kon Mong, xã Đăk Hring vào ngày thứ 6, mùng 8 tháng Giêng và Lễ hội đua thuyền độc mộc đầu xuân tại Đập Mùa Xuân, thôn Thanh Xuân, xã Đăk Ngọk vào ngày Chủ nhật, mùng 10 tháng Giêng.

Bên cạnh đó, đã chỉ đạo hoàn thành thu hoạch cây trồng vụ Đông, đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ Đông xuân, đến nay đạt 95% diện tích đảm bảo trong khung thời vụ. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch tổng thể thực hiện giải pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý, chủ động các giải pháp chống hạn; Đẩy mạnh áp dụng KHKT, ứng dụng Công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân… trước, trong và sau Tết.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả mà huyện Đăk Hà đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt đã triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ngay từ những ngày đầu năm. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng nhận định, huyện Đăk Hà có nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên, kinh nghiệm sản xuất. Vì vậy, huyện cần tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp, mở rộng nhiều loại hình sản xuất, thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực chế biến các mặt hàng nông sản. Phát huy kinh nghiệm sản xuất và tinh thần chủ động của nhân dân để tăng chất lượng hoạt động và nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả; phát triển các mô hình liên kết trong sản xuất. Rà soát, quy hoạch các vùng sản xuất phải gắn với thị trường tiêu thụ, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm, từng bước hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gợi ý huyện cần phân công rõ nhiệm vụ cho từng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn, các cơ quan, đơn vị kết nghĩa theo Nghị quyết 04 của tỉnh ủy, các tổ chức chính trị, xã hội, mặt trận và các đoàn thể… mỗi cấp xây dựng một mô hình tiêu biểu, từ đó có tổng kết đánh giá và nhân ra diện rộng. Bên cạnh, cần nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ chuyên môn; Tích cực bám nắm cơ sở, gần dân, sát dân, hiểu dân, theo sát công việc, có như vậy chất lượng và hiệu quả mới được nâng lên.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đăk Hà năm mới dồi  dào sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục hăng hái thi đua, chung sức chung lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)