Sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận 08-KL/TU của Tỉnh ủy

Ngày 30/6, Huyện ủy Đăk Hà tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 08-KL/TU, ngày 24/2/2021 của Tỉnh ủy về chủ trương thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách trong vùng đồng bào DTTS, giúp người DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”. Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện CVĐ.

Đăk Hà sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận 08, ngày 24/2/2021 của Tỉnh ủy

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lưu Duy Khanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện CVĐ huyện Đăk Hà; Đồng chí Phạm Văn Lập - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phạm Thị Thương - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Lãnh đạo các phòng ban, cơ quan đơn vị huyện; Các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện CVĐ.

Các Đại biểu tham dự Hội nghị

Trên cơ sở bám sát tình hình thực tiễn, huyện Đăk Hà đã lãnh đạo triển khai xây dựng các mô hình gắn các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội của các địa phương. Trong 02 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động, các cơ quan, tổ chức, đơn vị huyện và các xã, thị trấn đã xây dựng được 103 mô hình trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Các mô hình đã thu hút 2.555 hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số tham gia, với tổng kinh phí hơn 3 tỷ 727 triệu đồng. Qua đó, khích lệ, động viên để các hộ DTTS phát huy nội lực, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, nhân rộng các mô hình mới; Thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, an sinh xã hội và xây dựng NTM.

Đại diện Ban công tác Mặt trận thôn Kon Trang Long Loi phát biểu tham luận tại Hội nghị

Đến nay, toàn huyện có 100% hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, cận nghèo được tuyên truyền, phổ biến về nội dung Cuộc vận động; 57% hộ đồng bào dân tộc thiểu số loại bỏ những hủ tục, phong tục không còn phù hợp; 62% hộ biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, lựa chọn giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, biết chi tiêu hợp lý để tích luỹ vốn tái đầu tư sản xuất. Có 44% hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, cận nghèo có đời sống vật chất, tinh thần được cải thiện.

Đồng chí Phạm Thị Thương - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện CVĐ phát biểu tại Hội nghị

Triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, huyện Đăk Hà tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên ở cơ sở, khu dân cư (nhất là đảng viên được phân công phụ trách hộ, nhóm hộ). Chỉ đạo UBND các xã triển khai thực hiện Cuộc vận động lồng ghép chặt chẽ với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Gắn kết chặt chẽ việc triển khai thực hiện Cuộc vận động với các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, MTTQVN, các tổ chức chính trị - xã hội phát động, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 – 24/3/2024).

Huyện ủy Đăk Hà khen thưởng các tập thể điển hình trong thực hiện CVĐ làm thay đổi nếp ngĩ cách làm trong vùng đồng bào DTTS
Huyện ủy Đăk Hà khen thưởng các cá nhân điển hình trong thực hiện CVĐ làm thay đổi nếp ngĩ cách làm trong vùng đồng bào DTTS

Tại Hội nghị, Huyện ủy Đăk Hà khen thưởng cho 4 tập thể, 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách trong vùng đồng bào DTTS, giúp người DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”, giai đoạn 2021 – 2023.

Tác giả: Trọng Nghĩa