Hội nghị Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh huyện

Hội CCB huyện Đăk Hà tổ chức Hội nghị BCH nhằm sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội 6 tháng cuối năm 2023. Dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Hội nghị BCH Hội CCB huyện lần thứ V, khóa VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đánh giá hoạt động công tác hội và phong trào CCB 6 tháng đầu năm, các cấp Hội bám sát sự lãnh đạo của các Cấp ủy, chỉ đạo của Hội CCB tỉnh, phối hợp với chính quyền, Mặt trận, đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, vận động Hội viên và Nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật Nhà nước. Tích cực tuyên truyền về Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Hội nghị BCH Hội CCB huyện lần thứ V, khóa VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Các Đại biểu dự Hội nghị

Chỉ đạo các cơ sở Hội triển khai đăng ký xây dựng 8 mô hình thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” năm 2023. Các cơ sở Hội vận động cán bộ hội viên đóng góp quỹ xoay vòng giúp nhau phát triển kinh tế đạt 3 tỷ 152 triệu đồng, tăng 10 triệu đồng so với năm 2022. Vận động quỹ Nghĩa tình đồng đội hỗ trợ 03 hội viên xây dựng, chỉnh trang nhà cửa kiên cố.

Lãnh đạo Hội CCB tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Thực hiện phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tham gia các chương trình kinh tế- xã hội ở địa phương, các cấp hội CCB đã nhận ủy thác cho 289 cán bộ, hội viên CCB vay vốn ưu đãi  từ Ngân hàng CSXH huyện để đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Đến nay, Hội CCB huyện phát triển được 04 Hợp tác xã, 70 trang trại, 35 gia trại… với tổng thu nhập bình quân của hội viên CCB đạt trên 50 triệu đồng.

Bên cạnh đó, thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh, các cấp hội CCB huyện đã hiến trên 500 m vuông đất và tài sản trên đất để làm đường giao thông nông thôn; đóng góp 300 ngày công sửa chữa, nạo vét kênh mương v.v.. và tham gia chỉnh trang bộ mặt Nông thôn mới, xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng chí Lưu Duy Khanh - Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả các phong trào, công tác hội CCB đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QP – AN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của địa phương. Đồng thời, đề nghị các cấp hội CCB tiếp tục Đoàn kết, phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, và khối đại đoàn kết. Vận động hội viên và nhân dân thi đua lao động sản xuất; Triển khai sâu rộng, có hiệu quả cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong vùng đồng bào DTTS, làm cho người đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” gắn với các Nghị quyết của Huyện ủy về phát triển kinh tế - xã hội và chung tay xây dựng Nông thôn mới. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994-24/3/2024).

Tác giả: Trọng Nghĩa