Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 28/6, Hội bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh phối hợp chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao nhà Đại đoàn kết cho chị Y Tép tại thôn Kon Trang Long Loi, thị trấn Đăk Hà.

Căn nhà Đại đoàn kết cho chị Y Tép được khởi công xây dựng từ ngày 19/5/2023, có tổng diện tích trên 44m2, kết cấu theo tiêu chuẩn nhà ở nông thôn kiên cố với tổng kinh phí trên 70 triệu đồng. Trong đó, Hội bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng từ kinh phí của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, gia đình đối ứng 20 triệu đồng. Trong quá trình thi công, còn nhận được sự hỗ trợ công xây dựng của bà con trong thôn.

Các mạnh thường quân, chính quyền địa phương chúc mừng chị Y Tép có căn nhà mới

Chị Y Tép sinh năm 1990, là người khuyết tật nặng, mồ côi cha mẹ. Do điều kiện sức khỏe, hiện chị vẫn thuộc hộ nghèo, không có công việc và thu nhập ổn định. Căn nhà được bàn giao, đưa vào sử dụng giúp chị cải thiện được điều kiện ăn ở, bảo vệ sức khỏe bản thân. Tạo động lực cho chị vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả: Trọng Nghĩa