Hà Mòn: Ra quân làm dân vận xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu

Trong hai ngày 14, 15/8 xã Hà Mòn (huyện Đăk Hà) ra quân làm công tác dân vận xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Thống Nhất xã Hà Mòn.
Hà Mòn: Ra quân làm dân vận xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu

Tại đây, xã Hà Mòn đã huy động trên 30 cán bộ, các đoàn thể, lực lượng dân quân cùng với 139 hộ dân ra quân phát dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải và chặt bỏ cây tạp, san lấp mặt bằng trên 1,3 km hành lang giao thông đường trục chính và 1,2 km đường giao thông liên khu dân cư để chuẩn bị trồng các loại cây như hoa, cau lùn, cây nhãn ăn trái hai bên tuyến đường tạo môi trường khu dân cư “Sáng- Xanh- Sạch- An toàn- Văn minh”.

Thôn Thống Nhất xã Hà Mòn (Đăk Hà)  là một trong 6 thôn được tỉnh Kon Tum chọn xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó, Đảng ủy xã đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề,  xác định lộ trình nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2019-2020…Hiện tại, để xây dựng khu dân cư “Sáng- Xanh- Sạch- An toàn- Văn minh” theo phương châm “dễ làm trước, khó làm sau”…thôn Thống Nhất xã Hà Mòn đã có 100% tuyến đường trục chính có điện thắp sáng và được lắp đặt 5 mắt Camera an ninh; toàn thôn đã tái canh được 30 ha cà phê già cỗi và trồng xen các loại cây ăn quả, đồng thời tận dụng diện tích đất bờ lô, bờ thửa trồng các loại cây màu ngắn ngày để nâng cao thu nhập cho người dân…

Được biết, từ nay đến cuối năm 2019, cùng với huy động nội lực trong Nhân dân. Bằng ngân sách Nhà nước, xã Hà Mòn sẽ hỗ trợ 300 triệu đồng để thôn Thống Nhất xây dựng khu dân cư “xanh, sạch” bằng việc trồng hoa, cây xanh hai bên tuyến đường trục chính và các tuyến đường liên khu dân cư. Hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng công trình vệ sinh tại nhà văn hóa thôn.

Thế Quỳnh (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)

Tác giả: Thế Quỳnh (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)