Trao tặng bộ cồng chiêng cho làng Kon Trang Long Loi

UBND huyện Đăk Hà phối hợp với UBND thị trấn Đăk Hà vừa tổ chức Lễ trao tặng cồng chiêng cho làng Kon Trang Long Loi, thị trấn Đăk Hà.
Trao tặng bộ cồng chiêng cho làng Kon Trang Long Loi Trao tặng bộ cồng chiêng cho làng Kon Trang Long Loi

Tại buổi lễ, đại diện UBND huyện Đăk Hà trao tặng bà con làng Kon Trang Long Loi bộ cồng chiêng cổ quý được UBND huyện mua ở tỉnh Gia Lai, nhằm giúp dân làng có tài sản chung quý giá để tổ chức các nghi thức lễ hội theo truyền thống ở địa phương; đồng thời bày tỏ mong muốn dân làng giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa cồng chiêng cũng như thực hiện các nghi thức theo lễ hội truyền thống.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện cho bà con nhân dân trong làng, anh A Gan – trưởng làng Kon Trang Long Loi cảm ơn chính quyền địa phương đã quan tâm, trao tặng bộ cồng chiêng, tạo điều kiện để nhân dân trong làng tổ chức, phục dựng các Lễ hội văn hóa truyền thống, dân làng Kon Trang Long Loi cam kết sẽ giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa cồng chiêng; đồng thời tiếp tục đào tạo thế hệ trẻ biết đánh cồng chiêng và trân quý vốn văn hóa quý giá của cha ông để lại.

Minh Thái (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Minh Thái (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)