Hội khóa kỷ niệm 15 năm –Một chặng đường

Nhân kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5, Trường THPT DTNT Đăk Hà phối hợp Ban liên lạc hội Cựu học sinh nhà trường tổ chức Hội khóa kỷ niệm 15 năm ra trường cho gần 200 học sinh niên khóa 2000 – 2003. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 20 năm thành lập trường 1998 – 2018.
Hội khóa kỷ niệm 15 năm –Một chặng đường

Niên khóa 2000 – 2003 là khóa học thứ 3 của trường THPT DTNT Đăk Hà với 7 lớp học và trên 200 học sinh. Đây được đánh giá là khóa học có nhiều học sinh xuất sắc trong nhiều năm liền của tỉnh Kon Tum với tỷ lệ học sinh khá, giỏi toàn khóa đạt trên 70% và tỷ lệ đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng đạt trên 80%. Sau 15 năm ra trường, dù đang công tác, làm việc tại nhiều địa phương trong cả nước. song, việc tổ chức ngày Hội khóa đúng vào ngày nghỉ lễ 30/4 và 01/5 đã tạo điều kiện để các bạn sắp xếp thời gian tham gia. Anh Phan Giang Nam – Ban Liên lạc Hội Cựu học sinh trường THPT DTNT Đăk Hà, huyện Đăk Hà cho biết: “Sau 15 năm quay trở lại, thì từ sau trong tấm lòng và trái tim của tất cả các bạn đã tốt nghiệp ra trường cách đây 15 năm đều với một trái tim nhiệt huyết là hướng về ngôi trường xưa và cùng nhau ôn lại kỷ niệm đã in dấu của tất cả các bạn một thời ở ngôi trường THPT DTNT Đăk Hà này. Và cũng rất là cảm ơn các bạn đã rất nhiệt tình đồng hành cùng ban liên lạc để có một buổi hội khóa rất là thành công và mọi người rất là hào hứng, thầy cô về dự cũng rất là đông đủ. Đấy cũng là một niềm vinh dự cho ban liên lạc”.

Với chủ đề “15 năm một chặng đường” ngày Hội khóa đã thu hút gần 200 cựu học sinh về tham gia. Dù đang công tác ở những công việc, cương vị khác nhau, song, ai nấy đều xúc động khi được gặp lại thầy cô, bạn cũ. Đặc biệt cới các bạn đang công tác tại các tỉnh, thành xa quê hương thì đây không chỉ là dịp để thăm lại trường cũ, vừa là dịp để tri ân thầy cô và tổ chức các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng nhà trường. Anh Nguyễn Phú Nguyên – Cựu học sinh trường THPT DTNT Đăk Hà niên khóa 2000 – 2003 chia sẻ: “Thật sự một điều cảm giác của mình bây giờ rất là hồi hộp và nó khó diễn tả thành lời. Bởi 15 năm là một quãng thời gian không phải là dài nhưng đó cũng là nửa quãng đời cho tới bây giờ rồi. Cho nên cảm xúc rất là dạt dào khi tình cảm thầy trò và các bạn nó vẫn như ngày nào. Chúng tôi như sống lại được cái quãng thời gian trước đây của chúng tôi. Qua đây thì chúng tôi thấy được cái sự lớn mạnh của nhà trường, cái vai trò của người thầy với công tác giáo dục để góp phần xây dựng huyện nhà”. Anh Nguyên cũng không quên gửi lời chúc chân thành đến quý thầy cô sức khỏe và mong muốn tất cả các bạn cùng khóa sẽ tiếp tục giúp đỡ nhau tiến trên con đường sự nghiệp.

Được trực tiếp tham gia ngày hội khóa, không chỉ là niềm vui, hạnh phúc của các bạn học sinh, mà nhiều giáo viên, dù đã nghỉ hưu hay đang công tác đã không giấu nổi hạnh phúc và tự hào. Nhất là chứng kiến các thế hệ học sinh của mình, nay đã trưởng thành, có nhiều người thành đạt và đang dó nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển chung của địa phương. Thầy giáo Lê Văn Tấn – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường THPT DTNT Đăk Hà, huyện Đăk Hà phấn khởi nói: “Các em học sinh khóa 2000 – 2003 về tổ chức cái hội khóa 15 năm một chặng đường thì cái đầu tiên thầy cảm thấy rất là vui vì các em trở lại thăm trường. Cái thứ hai nữa, với vai trò là là người thầy, thì việc các em đã về và các em thành đạt như hôm nay thì thầy thấy một cảm giác rất là hạnh phúc và rất vui. Muốn là các em luôn luôn đoàn kết và giúp đỡ nhau trong cuộc sống”.

Theo Ban Liên lạc Hội cựu học sinh nhà trường cho biết. Bên cạnh việc tổ chức ngày hội khóa để tri ân thầy cô và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường. Thông qua ngày hội khóa, Ban liên lạc sẽ tiếp tục tổ chức vận động các cựu học sinh nhà trường xây dựng quỹ hội để trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi. Đồng thời hướng đến việc hỗ trợ, giúp đỡ các bạn học sinh cùng khóa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống. Anh Phan Giang Nam – Ban Liên lạc Hội Cựu học sinh trường THPT DTNT Đăk Hà, huyện Đăk Hà chia sẻ: “Để mà tập trung được cái số lượng con người lớn, gần 200 người như ngày hôm nay thì đấy là việc rất là khó. Nhưng với cái mục đích và cái ý nghĩa sâu xa và tâm huyết nhất, đấy là quay lại đây để thăm thầy cô và mỗi người một cái trái tim, mỗi người một cái tình cảm nhỏ, cái vật chất của mình chia sẻ với các em ở trường THPT DTNT hiện tại. Cũng như để vận động xây dựng một nguồn quỹ để tương trợ với những bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không bằng các bạn khác hay những bạn có con em học giỏi mà gia đình hiện nay đang còn khó khăn về kinh tế. Và mong rằng không chỉ dừng lại ở 100, 200 con người mà tất cả những người về đây tham gia cũng như tất cả các thế hệ học sinh nhà trường sẽ cùng chung tay cho việc làm ý nghĩa đấy”.

Ngày hội khóa kỷ niệm “15 năm một chặng đường” của cựu học sinh niên khóa 2000 – 2003 lần đầu tiên được tổ chức thành công tại trường THPT DTNT Đăk Hà không chỉ thể hiện được truyền thống “Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn” của các thế hệ học sinh huyện nhà, mà còn là hoạt động ý nghĩa để các thế hệ học sinh khơi dậy tinh thần đoàn kết, gắn bó, hướng đến những giá trị nhân văn cao cả. Chung sức thực hiện nhiều phần việc thiết thực hơn để đóng góp xây dựng quê hương.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)