Chợ hoa những ngày giáp tết ở Đăk Hà

Tết là một ngày lễ quan trọng nhất trong năm vì thế mọi người thường chuẩn bị nhiều thứ để có một cái tết ấm cúng và trọn vẹn, tại thời điểm này chợ hoa của huyện đã rực rỡ sắc màu của các loài hoa, biển hiệu, cổng trào, cờ, đèn nhấp nháy báo hiệu một mùa xuân nữa lại về…
Chợ hoa những ngày giáp tết ở Đăk Hà

Những ngày này không khí đông đúc, náo nhiệt khác hẳn ngày thường, nó mang đến không khí tết gần hơn với mỗi người, mỗi gia đình. Mỗi dịp tết đến xuân về mọi người đua nhau đi sắm tết. Cứ mỗi độ tết đến xuân về mỗi gia đình đều chọn cho mình một cành đào, cây quất, chậu hoa để trưng bày trong nhà, họ đến với chợ hoa trong những ngày giáp tết không chỉ để mua sắm mà còn muốn được hòa mình vào muôn sắc màu của hoa đào, mai, cúc, ly, lan… Không khí nhộn nhịp náo nhiệt mang hơi thở của tết, của một mùa xuân mới. Ngày thường hàng hóa đơn giản bao nhiêu thì ngày giáp tết chợ tết đa dạng bấy nhiêu, từ thực phẩm đến các cửa hàng bánh kẹo phục vụ tết.

Chợ Tết ở Đăk Hà luôn nhận được sự đón đợi, háo hức của nhiều người sinh ra và lớn lên nơi này, xuân càng thêm rộn ràng trong sắc màu rực rỡ của muôn loài hoa, không khí sôi động, nhộn nhịp của mọi người đến tham quan và thỏa sức lựa chọn cho gia đình mình những bình hoa, chậu hoa ưng ý nhất để trưng bày trong những ngày xuân. Chợ Tết cũng đã báo hiệu về một mùa xuân tươi trẻ thật rộn ràng và náo nức. Đi chợ tết cũng trở thành một nét đẹp rất riêng trong truyền thống văn hóa của người dân Đăk Hà nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

LD Tuấn (VP HĐND-UBND) huyện Đăk Hà

Tác giả: LD Tuấn (VP HĐND-UBND) huyện Đăk Hà