Bế giảng lớp truyền dạy cồng chiêng, múa xoang cho thiếu nhi

Phòng VHTT huyện Đăk Hà phối hợp với UBND xã Ngọc Réo vừa tổ chức bế giảng lớp truyền dạy cồng chiêng, múa xoang cho thiếu nhi tại thôn Kon Rôn.
Bế giảng lớp truyền dạy cồng chiêng, múa xoang cho thiếu nhi

Sau 2 tháng tổ chức lớp học, 30 thiếu nhi trên địa bàn thôn Kon Rôn đã được 4 nghệ nhân: A Nian (nghệ nhân ưu tú); U Bây, U Thoang, Y Der (nghệ nhân dân gian) truyền dạy 3 bài cồng chiêng: Đâm trâu mừng nhà rông mới, mừng tết làng, trỉa lúa và 6 bài múa xoang: xúc cá, trỉa lúa, mừng tết làng, mừng giải phóng, mừng lúa mới.

Đây là 1 trong 9 lớp truyền dạy cồng chiêng, múa xoang được tổ chức tại 7 xã trên địa bàn huyện Đăk Hà trong dịp hè 2017 dành cho các em học sinh từ 9-14 tuổi. Hoạt động này vừa tạo sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi, vừa cổ vũ, khích lệ thế hệ trẻ cũng như cộng đồng các thôn, làng tích cực giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Thu Hương - Minh Thái (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Thu Hương - Minh Thái (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)