Hội thi Gia đình hạnh phúc – Gắn kết yêu thương

Ngày 27/6, Hội LHPN huyện Đăk Hà tổ chức Hội thi Gia đình hạnh phúc - Gắn kết yêu thương. Tham gia hội thi có 13 gia đình đến từ 11 xã, Thị trấn và 2 Ban nữ công Liên đoàn lao động huyện.
Hội thi Gia đình hạnh phúc – Gắn kết yêu thương

Các gia đình tham gia hội thi sẽ trải qua 5 phần thi: Chào hỏi, kiến thức, ta hiểu nhau, mâm cơm gia đình và thi trò chơi đổ nước vào chai. Thông qua các phần thi, các gia đình đã thể hiện những kiến thức, hiểu biết của mình về những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình và kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc. Đặc biệt là sự thấu hiểu, đồng cảm chia sẻ giữa các thành viên để tạo nên sự kết nối trong gia đình, làm cho truyền thống gia đình luôn bền vững.

Chị Phạm Thị Điệp – Thôn 1 xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà: Với gia đình tôi, để mà giữ gìn hạnh phúc gia đình thì trước tiên là các thành viên trong gia đình phải hiểu nhau, đặc biệt là giành thời gian cho nhau. Trọng một ngày chúng ta phải dành thời gian để các thành viên trong gia đình đoàn tụ với nhau, đặc biệt là bữa cơm trong gia đình, chúng ta phải sắp xếp làm sao cùng nhau ăn bữa cơm cùng gia đình. Như vậy thì qua bữa cơm gia đình thì các thành viên trong gia đình sẽ trao đổi những công việc hàng ngày, chuyện học tập của con cái. Từ đó thì gia đình sẽ hiểu nhau hơn, thông cảm cho nhau hơn trong quá trình sinh sống cũng như là làm việc.

Phần thi sôi nổi và hào hứng nhất trong hội thi là phần thi mâm cơm gia đình. Mỗi gia đình tham gia chế biến một mâm cơm cho 6 người ăn, đảm bảo thành phần dinh dưỡng cho 3 thế hệ: ông bà, cha mẹ, con cháu, với trị giá mâm cơm không quá 200 nghìn đồng. Trong cuộc sống hiện đại luôn bận rộn ngày nay thì việc tối ưu hóa ngân sách để làm ra những món ăn vừa ngon, vừa đẹp mắt lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình là rất quan trọng, đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo của người phụ nữ để mang đến cho gia đình một bữa ăn ấm cúng. Đây cũng chính là thông điệp của Ngày Gia đình Việt Nam năm 2016 “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”.

Thu Hương - Trọng Nghĩa (Đài TT-TH Đăk Hà)

Tác giả: Thu Hương - Trọng Nghĩa (Đài TT-TH Đăk Hà)