Ngày hội Đại đoàn kết TDP 5

TDP 5 thị trấn Đăk Hà tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017 và tọa đàm kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
Ngày hội Đại đoàn kết TDP 5

TDP 5 thị trấn Đăk Hà hiện có 370 hộ dân với trên 1550 nhân khẩu. thời gian qua, cán bộ và nhân dân trên địa bàn TDP đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”. Không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó; chia sẻ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Đặc biệt, nhiều cá nhân trên địa bàn TDP đã nỗ lực vươn lên làm giàu với mức thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Đồng thời, tích cực đóng góp các nguồn quỹ phúc lợi, chung tay xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện. Tiêu biểu như hộ ông Phạm Hồng Lợi, ông Hoàng Danh Chuyền, ông Nguyễn Hữu Tá, ông Nguyễn Khắc Vị… bên cạnh, thực hiện NQ 01 của BCH Đảng bộ huyện về xây dựng thị trấn Đăk Hà đạt đô thị loại IV vào năm 2020, trong năm 2017, TDP đã huy động hàng trăm ngày công ra quân thu gom rác thải, dọn vệ sinh môi trường. Tổ chức phát quang, làm sạch đường xóm. Đóng góp hàng chục triệu đồng tu bổ các tuyến đường giao thông trong khu dân cư. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái được nhân dân trong TDP tích cực hưởng ứng; các tổ chức hội, đoàn thể TDP đã phát huy được vai trò trong việc tập hợp mặt trận đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Qua bình xét, năm 2017 toàn TDP có 349 hộ đạt Gia đình văn hóa. Trong đó có 43 hộ giữ vững GĐVH 3 năm liền. TDP đăng ký giữ vững TDP văn hóa.

Tại ngày hội, bên cạnh đã ôn lại truyền thống 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017) và biểu dương các tập thể, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017 và tọa đàm kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Ban công tác mặt trận TDP đã phát động, kêu gọi nhân dân trong phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ trong phát triển kinh tế, chung tay xây dựng thị trấn Đăk Hà văn minh, hiện đại.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)