Hội nghị giao ban các TCCSĐ tháng 6 năm 2018

Sáng ngày 26/6 Huyện ủy Đăk Hà tổ chức Hội nghị giao ban các TCCSĐ đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị và đánh giá công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2018. Đ/c Hà Tiến, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì.
Hội nghị giao ban các TCCSĐ tháng 6 năm 2018 Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm Ban Thường vụ Huyện uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị và đạt được kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất ước thực hiện 995.500 triệu đồng, tăng 6,35% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng sản lượng lương thực có hạt là 9.040 tấn. Đến nay, tổng diện tích gieo trồng 23.592 ha. Trong đó: Diện tích gieo trồng cây hàng năm 7.304 ha; Diện tích cây lâu năm16.287 ha. Tổng đàn gia súc khoảng 24.010 con, đàn gia cầm khoảng 178.530 con. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 84 công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện, doanh nghiệp tư nhân; 01 quỹ tín dụng nhân dân; 12 Hợp tác xã; 71 tổ hợp tác, 17 nhóm hộ và 35 trang trại đạt tiêu chí trang trại mới. Tổng thu ngân sách Nhà nước tính đến ngày 15 tháng 6 là 266 tỷ 142 triệu đồng, đạt 59,34% so với dự toán tỉnh giao, trong đó thu tại địa bàn trên 64 tỷ đồng. Xây dựng cơ bản tiếp nhận và thẩm định hoàn thành 51 công trình; lập đồ án quy hoạch chi tiết khu dân cư phía Bắc huyện Đăk Hà; lập Đồ án quy hoạch chi tiết điểm dân cư TDP 10; điều chỉnh, mở rộng quy hoạch khu trung tâm hành chính xã Đăk Ngọk, Đăk Hring; điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu thể thao xã Đăk Mar; quy hoạch cụm công nghiệp Đăk Mar…Chỉ đạo các xã tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt. Đồng thời, triển khai thực hiện các tiêu chí nông thôn mới đã đăng ký năm 2018.

Về văn hóa - xã hội tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân 2018; Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018), khen thưởng những tập thể, cá nhân tiên tiến, điển hình trong các phong trào thi đua; chỉ đạo tổ chức các hoạt động và phát động các phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm 25 năm ngày thành lập huyện (24/3/1994-24/3/2019) và 10 năm phát huy danh hiệu “Anh hùng Lao động” trong thời kỳ đổi mới; Tiếp tục bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa dân tộc, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”; duy trì tốt chất lượng, thời lượng phát sóng Truyền thanh - Truyền hình. Chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm tỷ lệ chuyên cần, nâng cao chất lượng dạy và học; phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện bảo đảm cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xét cao đẳng, đại học; Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Hà Tiến nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong thời gian tới chỉ đạo các ngành chuyên môn tiếp tục hướng dẫn Nhân dân chăm sóc các loại cây trồng; phát triển chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản gắn với phòng, chống dịch bệnh; quản lý, khai thác có hiệu quả các nguồn thu; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tiếp tục triển khai thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng thị trấn Đăk Hà. Quản lý, bảo vệ cơ sở vật chất các trường học; chuẩn bị các điều kiện cho khai giảng năm học 2018-2019. Tổ chức thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (ngày 27/7/1947-27/7/2018) và thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho các đối tượng theo quy định. Tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động tôn giáo. Tổ chức đối thoại với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện; kịp thời giải quyết đơn thư khiếu nại, phản ánh của công dân, không để tồn đọng kéo dài. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Kiên quyết xử lý các trường hợp khai thác, mua bán, tàng trữ, trộm cắp, vận chuyển lâm sản, phát rừng làm rẫy trái pháp luật. Triển khai thực hiện có hiệu quả việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (khoá XII)...

Thế Quỳnh (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Thế Quỳnh (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)