Đại biểu HĐND tỉnh, huyện TXCT tại huyện Đăk Hà

Trong 3 ngày 12, 13 và 14/6, Đại biểu HĐND hai cấp tỉnh, huyện đã tiếp xúc với cử tri huyện Đăk Hà trước kỳ họp thứ 6.
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện TXCT tại huyện Đăk Hà Đại biểu HĐND tỉnh, huyện TXCT tại xã Đăk Hring

Tại các buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo nội dung, thời gian, địa điểm tiến hành kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIV, HĐND huyện khóa V; Thông báo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 5 và tiếp thu các ý kiến của cử tri trước kỳ họp thứ 6.

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện TXCT tại xã Hà Mòn

Cử tri huyện Đăk Hà đã có nhiều đề xuất, kiến nghị với Đại biểu HĐND tỉnh, huyện với các nội dung: Đề nghị tỉnh, huyện kiến nghị với Tổng Công ty Cà phê Việt Nam và Công ty TNHH MTV Cà phê 734 sớm giải quyết dứt điểm các khoản nợ công, nợ vật tư nông nghiệp tù những năm 2001 - 2004 để cấp trả Giấy chứng nhận QSDĐ cho nhân dân tại xã Đăk Pxy; Đề nghị chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng trên diện tích đất đã bàn giao cho các công trình thủy điện; Mong muốn được các cấp quan tâm, phân bổ kinh phí đầu tư, hỗ trợ làm đường giao thông, duy tu, nâng cấp các công trình thủy lợi, cầu treo dân sinh và nhà văn hóa thôn; Đề nghị đầu tư, nâng cấp lưới điện sinh hoạt và sản xuất; Tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất; Giải quyết việc làm cho con em người DTTS đã hoàn thành chương trình cử tuyển; Kiến nghị cấp có thẩm quyền rà soát việc thực hiện các chế độ chính sách cho người có công, người tham gia kháng chiến tại các khu vực biên giới; Có giải pháp xử lý tình trạng vi phạm hành lang ATGT đường bộ. Phản ánh về công tác tiếp dân, làm thủ tục khám chữa bệnh tại các cơ sở Y tế gây khó khăn cho người dân vùng sâu vùng xa, nhất là trong các trường hợp cấp cứu. Bên cạnh, cử tri cũng đề nghị Đảng, Nhà nước cần có nhiều giải pháp quyết liệt hơn trong việc xử lý hành vi tham nhũng; Tăng cường công tác chỉ đạo xử lý hành vi tội phạm có tổ chức, bảo kê; Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn đảm bảo tính răn đe.

Hầu hết, các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Đăk Hà đã được đại biểu HĐND tỉnh, huyện và lãnh đạo huyện Đăk Hà tiếp thu, giải trình làm rõ. Đối với các kiến nghị không thuộc thẩm quyền, đã được Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp thu, trình các cơ quan có thẩm quyền vào kỳ họp sắp tới để giải quyết thỏa đáng.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)