Hội nghị giao ban các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy kết hợp với giao ban các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy quý II năm 2023

Chiều ngày 6/7, đồng chí Nguyễn Thị Liên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã chủ trì Hội nghị giao ban các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy kết hợp với giao ban các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy quý II năm 2023. Cùng dự có đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư TT Huyện ủy.

Các đại biểu dự Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của Đảng bộ huyện đã đạt được một số kết quả tích cực. Về công tác tuyên giáo, tư tưởng, Huyện ủy đã tổ chức 02 lớp với 16 điểm cầu học tập, tuyên truyền, quán triệt và triển khai các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy và Huyện ủy. Tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 về  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Từ đầu năm 2023 đến nay, các tổ chức cơ sở đảng đã kết nạp được 44 đảng viên, đạt 44% nghị quyết. Thực hiện chủ trương trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là đảng viên, bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố. Đến nay, tỷ lệ trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là đảng viên chiếm 82,1%, đạt 91,34% nghị quyết; bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố chiếm 27,4%, đạt 78,3% nghị quyết.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường vụ Huyện ủy thành lập 07 đoàn kiểm tra tại 16 TCCS Đảng và 03 đồng chí cấp ủy viên. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thành lập 02 đoàn kiểm tra tại 04 đảng ủy và 02 chi bộ trực thuộc Đảng ủy. Công tác tiếp nhận, xử lý đơn thư, giải quyết tố cáo, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng đối với tổ chức đảng, đảng viên được thực hiện đúng quy định. Công tác xây dựng chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chính trị- xã hội đạt được những kết quả quan trọng, trong 6 tháng đầu năm, các tổ chức chính trị - xã hội huyện kết nạp mới được 1.371 quần chúng tham gia, tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên tham gia vào các tổ chức chính trị - xã hội huyện là 83,1%, đạt 98,92% nghị quyết.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác trong 6 tháng cuối năm 2023, đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình công tác, các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Huyện ủy và các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra năm 2023. Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, bồi dưỡng đạo đức cách mạng, ý thức tổ chức kỷ luật, tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Kịp thời định hướng dư luận xã hội trước những vấn đề mới, vấn đề nhạy cảm, phát sinh; thường xuyên nắm bắt tư tưởng, tâm trạng của các tầng lớp Nhân dân, theo dõi thông tin phản ánh của báo chí, mạng xã hội liên quan đến huyện. Thực hiện tốt công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng bộ, chi bộ. Triển khai có chất lượng mô hình chi bộ 4 tốt. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên đảm bảo đạt chỉ tiêu 100% so với Nghị quyết.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ đạo tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, quyết định, quy định, kết luận, hướng dẫn của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Tăng cường giám sát thường xuyên, thông qua hoạt động của tổ cấp ủy phụ trách địa bàn xã, thị trấn, thông qua hội nghị giao ban các TCCSĐ. Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo phong trào cách mạng rộng lớn nhằm thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia vào tổ chức Hội, vận động Nhân dân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững vững” gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về lãnh đạo cải tạo, phát triển kinh tế vườn hộ gia đình để tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững. Phát huy hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; kịp thời phát hiện biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong lao động, sản xuất, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là thi đua lập thành tích chào mừng 30 năm thành lập huyện. Ủy ban Mặt trận TQVN và các tổ chức chính trị xã hội đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động, triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; thực hiện tốt Quy chế giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Tác giả: Minh Thái