Đăk Hà: Phụ huynh cùng giáo viên may khẩu trang tặng học sinh

Để chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Trường Tiểu học Kim Đồng huyện Đăk Hà đang khẩn trương thực hiện kế hoạch may 3.000 khẩu trang vải để tặng học sinh.
Đăk Hà: Phụ huynh cùng giáo viên may khẩu trang tặng học sinh Giáo viên và phụ huynh may khẩu trang

Có 7 phụ huynh là thợ may chuyên nghiệp đã tự nguyện cùng với giáo viên tham gia kế hoạch may khẩu trang vải tặng học sinh của Trường Tiểu học Kim Đồng.

Hoạt động may khẩu trang được tổ chức theo tổ, mỗi tổ dưới 10 người, gồm 1 tổ chuyên vẽ theo mẫu, 1 tổ chuyên cắt, 1 tổ chuyên may, 1 tổ hoàn thiện. Kinh phí mua nguyên vật liệu (vải) được trích từ nguồn tiết kiệm quỹ tăng buổi giãn tiết (khoảng 4 triệu đồng); dụng cụ do giáo viên và phụ huynh tự túc.

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành, 3.000 khẩu trang sẽ được phát miễn phí cho giáo viên và học sinh khi đi học trở lại, và ủng hộ học sinh vùng khó khăn.

Được biết, trong thời gian qua, Trường Tiểu học Kim Đồng đã có nhiều việc làm thiết thực để chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, như triển khai tổng vệ sinh trường lớp mỗi ngày; trang bị hệ thống bồn rửa tay nhanh (36 vòi nước rửa tay), nước rửa tay sát khuẩn, xà phòng, giấy lau tay một lần; trang bị hệ thống thùng rác có nắp đậy ở tất cả các lớp học; phát động giáo viên nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 với 40 lượt tin nhắn.

Đồng thời, để giúp học sinh tự học ở nhà, nhà trường đã tổ chức ra đề, làm phiếu học tập cho học sinh đăng tải trên website của nhà trường, mạng xã hội như zalo, facebook (thu hút 1.900 lượt học sinh tham gia); giáo viên trực tiếp đến gia đình học sinh; hướng dẫn học sinh tham gia học trên truyền hình (khối 4 + 5), thu hút 150 em tham gia.

Quốc Tuấn

Tác giả: Quốc Tuấn