Đăk Hà – Bàn giao Nhà “Nghĩa tình Cựu chiến binh”

Ngày 11/1, Hội Doanh nhân Trung ương Hội CCB Việt Nam phối hợp Hội CCB tỉnh Kon Tum tổ chức bàn giao nhà “Nghĩa tình Cựu chiến binh” cho gia đình CCB Phạm Huy Mòng tại thôn 3, xã Đăk La (huyện Đăk Hà).
Đăk Hà – Bàn giao Nhà “Nghĩa tình Cựu chiến binh” Hội CCB tỉnh tặng quà cho gia đình CCB Phạm Huy Mòng

Gia đình CCB Phạm Huy Mòng (sinh năm 1946) và CCB Bùi Thị Min (sinh năm 1949) là hộ gia đình có công với cách mạng, hiện đang thờ cúng liệt sỹ Phạm Huy Hồng (anh trai CCB Phạm Huy Mòng). Do tuổi cao sức yếu, gia đình gặp nhiều khó khăn về nhà ở cũng như điều kiện sinh hoạt.

Nhà “Nghĩa tình Cựu chiến binh” được xây dựng theo tiêu chuẩn nhà cấp 4, rộng 50 m2 gồm một phòng khách, một phòng ngủ và bếp ăn với kinh phí trên 60 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB huyện vận động hỗ trợ 50 triệu đồng từ Hội Doanh nhân Trung ương Hội CCB Việt Nam. Các hội viên hội CCB xã Đăk La và các tổ chức đoàn thể, ban quản lý thôn 3, xã Đăk La vận động đóng góp ngày công xây dựng.

Ngôi nhà được hoàn thành, đưa vào sử dụng đúng dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 là một món quà có ý nghĩa rất lớn với gia đình CCB Phạm Huy Mòng. Giúp gia đình yên tâm về nơi ăn chốn ở, ổn định cuộc sống.

Trọng Nghĩa (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)