Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng 6 tháng cuối năm 2024

Ngày 19/6, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng 6 tháng đầu năm, ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì. Dự Hội nghị có Đại tá A Hăng – UVBTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ Quân sự Quốc phòng 6 tháng cuối năm 2024

Theo đánh giá tại Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy Quân sự huyện Đăk Hà đã quán triệt, triển khai có hiệu quả Chỉ thị, Hướng dẫn, Kết luận, Nghị quyết chuyên đề của Trung ương và địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ QS – QP. Tham mưu tổ chức tốt lễ giao quân và tiếp đón quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương; Tổ chức đăng ký, quản lý Quân nhân dự bị và các phương tiện Kỹ thuật đảm bảo đúng quy định; Đăng ký quản lý 100% quân nhân xuất ngũ hàng năm. Qua kiểm tra đánh giá, chất lượng huấn luyện 100% lực lượng DQTV, DBĐV đạt yêu cầu, trên 75% xếp loại khá, giỏi, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. Phối hợp, hiệp đồng với Công an huyện và các lực lượng bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp lễ tết, các sự kiện chính trị; duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ ở các cấp, chế độ trực chỉ huy, trực ban; Tổ chức phát động phong trào thi đua quyết thắng và tổ chức thành công Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT huyện, giai đoạn 2019-2024.

Đồng chí Trương Quang Thành - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh triển khai có hiệu quả việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức về tư tưởng, ý chí; Xây dựng cán bộ, chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; Nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ; Phát huy được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới…

Đồng chí Đại tá A Hăng - Phó Chính ủy BCH Quân sự tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Triển khai nhiệm vụ QS – QP 6 tháng cuối năm 2024, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục tham mưu, phối hợp nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh, đáp ứng nhiệm vụ trước mắt và lâu dài. Tích cực tổ chức công tác dân vận trong tình hình mới; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách với người có công, thân nhân và người tham gia kháng chiến theo Quyết định 49, Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ. Tham mưu tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục tham mưu thực hiện nhiệm vụ xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cao. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng; Thực hiện tốt quy chế phối hợp theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP và Nghị định số 02/2020/NĐ-CP của Chính phủ, góp phần ổn định tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện yêu cầu: Ban chỉ huy Quân sự các cấp chú trọng công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện "Mẫu mực, tiêu biểu"; Tiếp tục tham mưu Huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện có hiệu quả về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2024; giải quyết các chính sách tồn đọng sau chiến tranh, chính sách ưu đãi người có công và đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của cấp ủy các cấp về công tác xây dựng đảng; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác theo dõi, bám nắm và dự báo tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu xử lý các tình huống, giữ vững ANCT, TTATXH. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập chỉ huy - tham mưu và đẩy mạnh thực hiện công tác Dân vận trong tình hình mới.

Tác giả: Trọng Nghĩa