Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu huyện Đăk Hà, giai đoạn 2019 – 2024

Ngày 14/6, Hội CCB huyện Đăk Hà tổ chức Đại hội thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019 – 2024; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2024 – 2029.

Đại hội thi đua CCB gương mẫu huyện Đăk Hà, giai đoạn 2019 - 2023 15

Dự Đại hội có đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Phạm Văn Lập – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phạm Thị Thương – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thường trực Hội CCB tỉnh và trên 120 cán bộ, Hội viên CCB tiêu biểu trong phong trào thi đua CCB gương mẫu, giai đoạn 2019 – 2024 trên địa bàn huyện Đăk Hà.

Giai đoạn 2019-2024, các cấp Hội CCB trên địa bàn đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, “Hội CCB chung tay xây dựng nông thôn mới”, Cuộc vận động “Làm thay  đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”...

Trong đó, Hội CCB các cấp trên địa bàn huyện Đăk Hà đã làm tốt công tác ủy thác nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội cho hội viên vay để phát triển kinh tế đạt tổng dư nợ trên 86 tỷ đồng; vận động cán bộ, hội viên đóng góp xây dựng “Quỹ nghĩa tình đồng đội” trên 3,2 tỷ đồng, cho nhau vay với lãi suất thấp hoặc không lấy lãi để đầu tư phát triển kinh tế và giúp nhau những lúc hoạn nạn khó khăn. Nhờ đó, cuộc sống của nhiều cán bộ, hội viên CCB trên địa bàn ngày càng ổn định và nâng lên, nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo. Tính đến cuối năm 2023, toàn huyện có trên 1.700 hộ gia đình CCB có thu nhập trên 200 triệu đồng/năm; trên 100 hộ xây dựng đươc các mô hình kinh tế trang trại tổng hợp quy mô từ 3 hecta đến trên 30 hecta; trên 70 hộ làm dịch vụ, chế biến hoặc thành lập các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hàng năm đã thu hút và tạo việc làm cho hàng trăm lao động con em của hội và nhân dân. Tỷ lệ hội viên CCB nghèo giảm xuống chỉ còn 1,5%.

Bên cạnh đó, các thế hệ CCB trên địa bàn đã gương mẫu, tự nguyện tham gia đóng góp tiền, ngày công, hiến đất, giá trị hàng trăm triệu đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng; xây dựng 11 mô hình “Đoạn đường CCB tự quản”, xây dựng ở mỗi thôn có 1 tổ tự quản do CCB phụ trách, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với các cấp, các ngành tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ thông qua các chương trình tọa đàm, giao lưu, nói chuyện thời sự, truyền thống với các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Quân đội, quê hương đất nước, gặp mặt tọa đàm các CCB là lão thành cách mạng, giao lưu với nhân chứng lịch sử... thu hút hơn 12.000 lượt đoàn viên, thanh thiếu niên và học sinh tham gia.

Đồng chí Lưu Duy Khanh - Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của cán bộ, Hội viên CCB huyện Đăk Hà trong phong trào thi đua CCB gương mẫu, giai đoạn 2024-2029. Qua đó, mong muốn các cấp Hội CCB huyện Đăk Hà tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh xứng đáng là đoàn thể chính trị - xã hội, thành viên nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lực lượng tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân; cán bộ, hội viên CCB tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, luôn là lực lượng trung thành, gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực, các phong trào, cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp.

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024

Đại hội đã thống nhất cử 16 đại biểu dự Đại hội Thi đua “CCB gương mẫu” tỉnh Kon Tum giai đoạn 2019-2024. Nhân dịp này, UBND huyện trao tặng giấy khen cho 5 tập thể, 8 cá nhân; Hội CCB huyện tặng giấy khen 5 tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Tác giả: Trọng Nghĩa