Phát động tuyên truyền, vận động Hiến máu tình nguyện năm 2024

Sáng ngày 07/6, tại huyện Đăk Hà, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh và Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ phát động tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2024 tổ chức phát động tuyên truyền, vận động Hiến máu tình nguyện năm 2024.

Tại Lễ phát động, Hội LHTN Việt Nam tỉnh kêu gọi các cấp Hội, đoàn và lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền về vị trí, ý nghĩa của phong trào hiến máu tình nguyện. Vận động đông đảo đoàn viên, Hội viên và quần chúng Nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần đáp ứng nhu cầu về máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế. Qua đó, phát huy tinh thần, truyền thống đạo lý người Việt Nam “Thương người như thể thương thân”. Đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, sôi nổi và tự nguyện trong đoàn viên thanh niên, học sinh và các tầng lớp Nhân dân.

Phát động tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện năm 2024

Ngay sau Lễ phát động, các thành viên của câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện, hơn 200 đoàn viên, Hội viên thanh niên và đông đảo cán bộ, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Đăk Hà đã tham gia hiến máu tình nguyện.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN  các cấp, dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội LHTN huyện Đăk Hà và các đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng tại thôn Kon Teo Đăk Lấp, xã Đăk Long, huyện Đăk Hà.

Tác giả: Trọng Nghĩa