Tọa đàm kỷ niệm 60 năm ngày thảm họa chất độc da cam ở Việt Nam

Sáng 9/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Đăk Hà đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 60 năm ngày thảm họa chất độc da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2021). Dự có đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Phạm Thị Thương – Phó Chủ tịch TT UBND huyện.
Tọa đàm kỷ niệm 60 năm ngày thảm họa chất độc da cam ở Việt Nam Đồng chí Lưu Duy Khanh phát biểu tại buổi tọa đàm

Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Đăk Hà được thành lập năm 2008. Đến nay, toàn huyện có 10 cơ sở hội các xã, thị trấn với 53 chi hội trực thuộc và 380 hội viên, trong đó gần 200 hội viên trực tiếp tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam. Những năm qua, công tác chăm sóc, hỗ trợ các nạn nhân được huyện Đăk Hà duy trì thường xuyên và hiệu quả với những hoạt động như hỗ trợ bò sinh sản, nhà tình thương, hỗ trợ vốn vay và trao tặng các phần quà nhân dịp tết Nguyên đán và kỷ niệm ngày thảm họa da cam Việt Nam. Hiện huyện Đăk Hà vận động xây dựng quỹ chăm sóc nạn nhân chất độc da cam với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Huyện ủy –HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện tặng lãnh hoa chúc mừng

Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Lưu Duy Khanh – phó Bí thư TT Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác chăm sóc, giúp đỡ, xoa dịu nỗi đau da cam trên địa bàn huyện. Đồng chí đề nghị cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền quan tâm, giải quyết chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi của NNCĐDC. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân hiểu rõ trách nhiệm, nhận thức của toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam.                        .

Trao tặng kỷ niệm chương Vì nạn nhân chất độc da cam

UBND huyện tặng giấy khen các cá nhân có thành tích nhân kỷ niệm 60 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2021)

Huyện đoàn tặng quà Hội NNCĐGD nhân kỷ niệm 60 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2021)

Nhân dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương “Vì nạn nhân chất độc da cam” cho 04 cá nhân đã có công lao trong sự nghiệp chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam; Tỉnh Kon Tum tặng quà cho người có công tiêu biểu và tặng bằng khen cho các cá nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc gia cam” nhân kỷ niệm 60 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2021).

Minh Thái

Tác giả: Minh Thái