Nông dân huyện Đăk Hà với phong trào thi đua yêu nước

Thực hiện phong trào thi đua yêu nước, mà điển hình là phong trào sản xuất kinh doanh giỏi. Các cấp Hội nông dân trên huyện Đăk Hà đang thể hiện tốt vai trò của mình, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế ở địa phương.
Nông dân huyện Đăk Hà với phong trào thi đua yêu nước (Ảnh: Lãnh đạo huyện kiểm tra mô hình sản xuất cà phê)

Đến nay, phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đang được triển khai sâu rộng đến các cấp hội, hàng năm thu hút trên 700 hộ nông dân đăng ký thi đua thưc hiện. Hiện tại đã có 1.873  hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có 92 hộ đạt cấp tỉnh, 68 hộ đạt cấp Trung ương. Cùng với đó các hộ SXKDG đã giúp 3.540 ngày công lao động, hỗ trợ 36 hội viên vươn lên thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo (theo tiêu chí mới) toàn huyện xuống còn  20,51 % năm 2017. Qua phong trào, cũng xuất hiện mới các gương điển hình tiên tiến, là nhân tố mới trong sản xuất kinh doanh, phát triển chăn nuôi…Đóng vai trò quan trọng là cầu nối trong liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, góp phần xây dựng thương hiệu hàng nông sản và sản phẩm đặc trưng như: Cà phê, lúa thơm, cá nước ngọt, mật ong…ở huyện Đăk Hà.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)