Đăk Hà – UBMTTQ Việt Nam tỉnh trao nhà Đại đoàn kết tại xã Đăk Long

Sáng ngày 01/10, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Ban phối hợp đại diện Ngân hàng CSXH tỉnh tổ chức trao nhà Đại đoàn kết cho hộ anh A Chiến và chị Y Byưc là hộ gia đình DTTS khó khăn về nhà ở tại thôn Kon Teo, xã Đăk Long, huyện Đăk Hà.
Đăk Hà – UBMTTQ Việt Nam tỉnh trao nhà Đại đoàn kết tại xã Đăk Long Trao Nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh A Chiến tại thôn Kon Teo, xã Đăk Long, huyện Đăk Hà

Căn nhà Đại đoàn kết của gia đình anh A Chiến là nhà cấp 4, mái ngói, nền gạch bông có diện tích 42m2, bao gồm một phòng khách, 02 phòng ngủ. ngôi nhà được khởi công xây dựng từ đầu tháng 6/2019, đến nay hoàn thiện với tổng kinh phí trên 70 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng CSXH tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng. Còn lại gia đình tự huy động thêm tiền và ngày công để xây dựng.

Được biết trong đợt này, thông qua UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Ngân hàng CSXH hỗ trợ tổng kinh phí 400 triệu đồng để xây dựng 08 căn nhà Đại đoàn kết tại tỉnh Kon Tum. Trong đó, huyện Đăk Hà 01 căn; huyện Sa Thầy 05 căn và huyện Ia H’Drai 02 căn. Qua đó, tạo điều kiện cho các hộ DTTS, hộ nghèo ổn định chỗ ở. Yên tâm phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Trọng Nghĩa (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)