Ngày 27/10, Câu lạc bộ Trường sinh học tỉnh Kon Tum tổ chức Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2019 – 2022) để đánh giá kết quả hoạt động của CLB trong nhiệm kỳ II và thống nhất một số nội dung hoạt động trong nhiệm kỳ III.
Đại hội Câu lạc bộ trường sinh học tỉnh Kon Tum lần thứ III (Nhiệm kỳ 2019 – 2022) Khen thưởng cho các cá nhân tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2016-2021

Về dự Đại hội có lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum; Đại diện Ban chủ nhiệm CLB Trường sinh học các tỉnh Gia Lai, Đăk Lăk, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Thành phố Đà Nẵng và 150 Hội viên các CLB trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Đại hội

CLB Trường Sinh học tỉnh Kon Tum được thành lập theo Quyết định số 04, ngày 08/5/2013 . Có trụ sở đặt tại Tổ dân phố 2B, thị trấn Đăk Hà, (Đăk Hà, Kon Tum) với 7 chi hội cấp huyện, thành phố. CLB là tổ chức tự nguyện, có nhiệm vụ chính là hướng dẫn tập luyện môn dưỡng sinh Trường Sinh học cho những người có nhu cầu nhằm rèn luyện, phục hồi chức năng và nâng cao sức khỏe cho hội viên.

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2019, CLB đã tổ chức được 96 lớp học với 2.031 học viên tham gia và 11 lớp tịnh dưỡng với 145 học viên tham gia. Qua quá trình tham gia luyện tập, nhiều người đã chữa được bệnh tật nhờ phương pháp dưỡng sinh.

Với mục tiêu khuyến khích các môn sinh Trường Sinh học trên địa bàn tỉnh tiếp tục ứng dụng phương pháp khoa học trải nghiệm để tập luyện có hiệu quả tốt, tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật cho chính mình và giúp đông đảo người dân trong tỉnh vượt qua được nhiều căn bệnh ngặt nghèo. Đưa hoạt động của CLB ngày càng ổn định theo quy chế đề ra. Đại hội lần này đã bầu Ban Chủ nhiệm gồm 09 thành viên. Ông Nguyễn Cường – Chủ nhiệm CLB khóa II (nhiệm kỳ 2016 – 2019) được tín nhiệm làm Chủ nhiệm CLB khóa III (nhiềm kỳ 2019 – 2022).

Nhân dịp này, đã khen thưởng cho 02 tập thể, 14 cá nhân có nhiều đóng góp cho quá trình phát triển bộ môn trường sinh học trong nhiệm kỳ 2016 – 2019.

Trọng Nghĩa (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)