Triển khai công tác tuyển quân năm 2024

Ngày 01/11, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Đăk Hà tổ chức triển khai công tác khám, tuyển quân nhân nhập ngũ năm 2024.

Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyển quân năm 2024

Năm 2024, huyện Đăk Hà được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn 106 quân nhân tham gia Nghĩa vụ Quân sự và 27 nam công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Đến thời điểm hiện tại, huyện đã phát lệnh gọi và tổ chức sơ tuyển đổi với 879 nam công dân trong độ tuổi quy định. Kết quả có 424 nam công dân đủ điều kiện tham gia thực hiện Nghĩa vụ Quân sự và 45 nam công dân đủ điều kiện thực hiện Nghĩa vụ trong lực lượng Công an nhân dân. Dự kiến, công tác khám tuyển NVQS năm 2024 tại huyện Đăk Hà bắt đầu từ ngày 20/11/2023.

Thực hiện nghiêm túc công tác sơ tuyển Nghĩa vụ Quân sự

Để thực hiện công tác tuyển quân đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu được giao, Hội đồng NVQS huyện yêu cầu các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục Luật NVQS năm 2015, Luật Công an nhân dân 2018 và các văn bản liên quan về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chú trọng vận động các công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và Đảng viên tham gia khám tuyển, đăng ký thực hiện Nghĩa vụ Quân sự. Thực hiện tốt công tác khám tuyển, xét duyệt chính trị chặt chẽ, thực hiện tốt “3 cử, 4 công khai”, không để xảy ra biểu hiện tiêu cực trong thực hiện công tác tuyển quân, không để lọt những trường hợp không đủ tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức nhập ngũ vào lực lượng vũ trang.

Đặc biệt, các địa phương tăng cường phối hợp, giám sát nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý kiên quyết, kịp thời những công dân trốn tránh thực hiện NVQS. Đồng thời, chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất, chương trình, kế hoạch cụ thể để tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024 đảm bảo trang trọng, chu đáo và an toàn.

Tác giả: Trọng Nghĩa