Ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè

Ngày 11/6, Huyện đoàn Đăk Hà phối hợp BCĐ hoạt động hè xã Đăk Ui tổ chức ra quân tháng thanh niên tình nguyện hè gắn với tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

Ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tại xã Đăk Ui

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 có nhiều nội dung phong phú, thiết thực, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề dư luận xã hội quan tâm. Củng cố và nâng cao chất lượng tiêu chí ông thôn mới gắn đảm bảo an sinh xã hội.

Theo đó, đoàn thanh niên sẽ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở như: Tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, hướng dẫn ứng dụng công nghệ số trong sản xuất nông nghiệp. Hỗ trợ thanh niên DTTS kiến thức và kỹ năng xây dựng các mô hình kinh tế. Tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân và đoàn viên thanh niên DTTS thực hiện cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong vùng đồng bào DTTS và Nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy Đăk Hà về cải tạo vườn tạp. Tổ chức tốt các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chăm lo, hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động trang bị kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, tai nạn thương tích cho trẻ em, học sinh.

Tặng Tủ sách thắp sáng ước mơ cho em trị giá 5 triệu đồng

Tại Lễ ra quân, Huyện đoàn Đăk Hà đã tặng 02 Tủ sách thắp sáng ước mơ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trị giá 5 triệu đồng.

Tác giả: Hà Quốc Mạnh