Tiếp xúc cử tri tại xã Hà Mòn

Buổi TXCT tại xã Hà Mòn chiều ngày 8/6 tổ đại biểu HĐND tỉnh có ông BLong Tiến; ông Võ Thanh Chín; bà Y Thương, Đại Biểu HĐND huyện có bà Trần Thị Yến; ông Nguyễn Tri Sáu; ông Bùi Văn Bằng. Dự có đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Cử tri xã Hà Mòn tham gia ý kiến

Tại Hội nghị đã tiếp thu 10  lượt ý kiến của cử tri liên quan đến các nội dung  hỗ trợ kinh phí sửa chữa Nhà văn hóa Thôn 5, xã Hà Mòn; Tiến độ sửa chữa nâng cấp đường Trường Chinh từ Quốc Lộ 14 vào Trung tâm xã và đường Lê Lợi. Về chế độ chính sách cử tri thôn 5 ý kiến đề nghị cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn và thực hiện cấp Huân chương Quân kỳ cho bộ đội Sư đoàn 10 xuất ngũ tại địa phương; cử tri ý kiến về thời gian, thủ tục và hướng dẫn cụ thể đối với công dân thực hiện chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở căm-pu-chia, giúp bạn lào sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc theo Quyết định 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Cử tri ý kiến mong muốn quan tâm sửa chữa đoạn đường từ Bưu điện xã đến Cổng chào Thôn 4 nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu lưu thông của Nhân dân và lô trình xây dựng khu dân cư NTM Kiểu mẫu trong năm 2023. Cử tri cũng ý kiến về tình trạng ô nhiễm rác thải sinh hoạt trên địa bàn thôn 1 và thôn 5 mong muốn sớm có giải pháp xử lý tình trạng trên. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo xã Hà Mòn và lãnh đạo các cơ quan chức năng trả lời trực tiếp tại Hội nghị.

Đồng chí Hà Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại HN TXCT

Trao đổi với cử tri, đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, cảm ơn sự quan tâm của cử tri, đã nêu lên những vấn đề khó khăn, vướng mắc tại cơ sở để huyện có giải pháp tháo gỡ kịp thời. Đồng thời mong rằng cử tri xã Hà Mòn tiếp tục theo dõi sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, kịp thời phát hiện phản ánh những khó khăn tại cơ sở. Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Hà Mòn tích cực triển khai và chăm sóc cây trồng 2 bên đường Lê Lợi và đường Trường Chinh; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động phát huy nội lực trong Nhân dân chung tay tham gia xây dựng NTM; nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và thực hiện hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, thuận tiện, minh bạch.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)