Huyện Đăk Hà tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao truyền thống các dân tộc thiểu số trên năm 2023

Ngày 13/10 đến ngày 14/10/2023, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao truyền thống các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện tại Quảng trường 24/3 huyện và Nhà thi đấu cầu lông huyện.

Hội thi khai mạc vào lúc 08 giờ 00 phút, ngày 13/10/2023 tại Nhà thi đấu cầu lông huyện. Hội thi có 5 môn với 32 nội dung thi đấu gồm bắn nỏ cá nhân nam, nữ; bắn ná cá nhân nam, nữ; đẩy gậy nam, nữ (08 hạng cân nam, 07 hạng cân nữ); kéo co nam (01 hạng cân), nữ (01 hạng cân), nam nữ phối hợp (01 hạng cân); cà kheo nam, nữ. Hội thi với sự tham gia của 12 đoàn với hơn 250 vận động viên đến từ 10 xã, thị trấn; Phòng Giáo dục &Đào tạo huyện, Trường PTDT Nội trú huyện.

Đối tượng tham gia Hội thi phải là người dân tộc thiểu số hiện đang học tập, công tác, lao động sản xuất trên địa bàn huyện Đăk Hà, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại huyện từ 06 tháng trở lên, không can án hoặc bị kỷ luật, có đủ sức khỏe tham gia thi đấu thể thao được các đơn vị, các xã, thị trấn đăng ký trong danh sách tham dự chính thức.

Hội thể thao truyền thống các dân tộc thiểu số huyện Đăk Hà năm 2023 thuộc Dự án số 6 “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch” thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023 trên địa bàn huyện Đăk Hà, đây là hoạt động tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện (24/3/1994-24/3/2024).  Đồng thời tạo sân chơi cho các vận động viên dân tộc thiểu số được giao lưu thi đấu, tăng tình đoàn kết gắn bó, gìn giữ và phát huy giá trị truyền thống các môn thể thao dân tộc trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Thu Hằng - VHTT