A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Đăk Hà tổ chức Phiên chợ nông nghiệp sạch năm 2023

Ngày 11/9/2013, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà ban hành Kế hoạch số 209/KH-UBND về Tổ chức Phiên chợ nông nghiệp sạch huyện Đăk Hà năm 2023

Theo đó, Trong thời gian: từ ngày 13/10/2023 đến ngày 15/10/2023Tại khu vực Quảng trường 24/3 sẽ diễn ra Phiên chợ nông nghiệp sạch huyện Đăk Hà năm 2023.

*Phiên chợ nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu và tìm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp của địa phương, đưa sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng; đồng thời, hỗ trợ kết nối, xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Tuyên truyền, vận động và tạo thói quen mua sắm và sử dụng sản phẩm nông sản an toàn của người dân nhằm nâng cao giá trị cuộc sống, bảo đảm sức khỏe cho người dân địa phương và các vùng lân cận.

Tạo điều kiện cho người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận nguồn thực phẩm sạch, an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng… tạo niềm tin với người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm của huyện Đăk Hà.

Đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục kiến thức khoa học kỹ thuật và pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng; nâng cao ý thức, trách nhiệm của người sản xuất (hộ nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp,…) đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản nông sản và tiêu thụ sản phẩm.

Việc tổ chức Phiên chợ nông nghiệp sạch cũng nhằm tạo điểm đến vào các dịp cuối tuần, thu hút Nhân dân và khách du lịch đến tham quan mua sắm.

*Các mặt hàng tham gia bày bán tại Phiên chợ là những sản phẩm nông nghiệp sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bao gồm: nông sản (cà phê, tiêu, gạo nếp, gạo tẻ, đậu đỗ các loại,…); trái cây; thực phẩm tươi (rau, củ, quả, nấm ăn các loại,…); thực phẩm khô (măng le, chuối sấy…); thực phẩm chế biến; mật ong; thảo dược (tinh bột nghệ, nấm dược liệu,…); hoa tươi, cây cảnh, cây giống; hàng thủ công mỹ nghệ; đồ gia dụng; sản phẩm gia súc, gia cầm;...

Tổ chức giới thiệu ẩm thực truyền thống của huyện Đăk Hà; giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người huyện Đăk Hà.Và nhiều hoạt động văn hóa , thể thao diễn ra tại phiên chợ.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Huy (VHTT)

Tin liên quan