Công an huyện Đăk Hà thành lập tổ chuyên đề tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum, từ ngày 19/5/2023, Công an huyện Đăk Hà đã thành lập tổ chuyên đề tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT.

Với quan điểm thượng tôn pháp luật, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, tất cả các hành vi vi phạm trật tự ATGT phải được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum, từ ngày 19/5/2023, Công an huyện đã thành lập tổ chuyên đề tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT (gồm Phòng CSGT, CSGT huyện, Các lực lượng khác, Công an xã). Theo đó, mỗi tổ chuyên đề gồm 3 đến 5 CBCS do một đồng chí thuộc phòng CSGT làm tổ trưởng, số còn lại được huy động từ lực lượng Công an cấp xã và các đội nghiệp vụ.

Mục đích của việc thành lập các tổ chuyên đề là nhằm huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật của lực lượng CSGT và Công an cấp huyện phối hợp tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự ATGT, nhất là các tuyến đường trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự như tuyến đường quốc lộ 14, tuyến tỉnh lộ, tuyến đường giao thông nông thôn.

Zalo

Đối tượng tập trung kiểm tra, xử lý gồm: người điều khiển mô tô, xe máy (kể cả xe máy điện); xe ô tô tải chở khoáng sản, vật liệu xây dựng, xe ô tô con, xe kinh doanh vận tải khách. Hành vi vi phạm tập trung xử lý chủ yếu là các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, như: vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, xe quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng, đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều, điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, xe tự chế, xe quá niên hạn sử dụng, hết hạn đăng kiểm, xe chở khách đi không đúng tuyến quy định, chở quá số người quy định, người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm.v.v…

Zalo

Với mục đích đảm bảo giao thông an toàn thông suốt, kiềm chế tai nạn giao thông, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Công an huyện đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị nghiệp vụ tổ chức tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn. Qua gần 2 tháng triển khai thực hiện đã đạt được những kết quả tích cực, đã phát hiện lập biên bản 311 trường hợp, tạm giữ 179 phương tiện, 132 giấy tờ các loại; phạt tiền 281 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước 450.000.000 đồng. Tước GPLX, bằng, chứng chỉ chuyên môn 46 trường hợp. Trong đó phát hiện, lập biên bản 74 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 21 trường hợp vi phạm về tốc độ trong khi điều khiển phương tiện giao thông.

Đặc biệt trong đợt cao điểm, Tổ chuyên đề (Phòng PC08, CSGT huyện) đã phát hiện 01 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy. Cụ thể: vào lúc 20h00' ngày 19/6/2023, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, Tổ chuyên đề phát hiện đối tượng điều khiển xe mô tô hiệu HONDA, loại AIR BLADE, màu đen, biển kiểm soát 82B1 – 885.57 điều khiển trên đoạn đường quốc lộ 14 thuộc tổ dân phố 7, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum có biểu hiện nghi vấn.Tiến hành kiểm tra, đối tượng khai tên Trần Đặng Tiến (sinh ngày 12/3/1994, trú tại số nhà 17 Ngô Đức Kế, tổ 2, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum), kiểm tra phương tiện phát hiện tại vị trí gác baga phía trước xe mô tô 82B1-88557 của Tiến ngồi có 03 (ba) viên nén hình lục giác, màu xám, trên bề mặt viên nén có dòng chữ “qp” được bọc trong mảnh giấy màu trắng, dạng giấy vệ sinh được cuộn tròn; Tiến khai nhận là thuốc lắc. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Hà đã tiếp nhận vụ việc và tiến hành điều tra theo đúng quy định.

Zalo

Với những kết quả đạt được trong thực hiện đợt cao điểm đã góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn, trên tuyến, địa bàn không xảy ra tai nạn giao thông; ý thức cháp hành pháp luật của mọi tầng lớp nhân dân ngày càng được nâng cao, đặc biệt là ý thức của người dân trong việc chấp hành nghiêm quy định “đã uống rượu, bia không lái xe”.

Trong thời gian gian tới Công an huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, trong đó tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về Nồng độ cồn, ma túy; vi phạm tốc độ; quá tải, quá khổ, cơi nới thùng xe….