Lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã

Chiều ngày 06/7/2023 Công an xã Đăk Pxi tham mưu cho Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã (BCĐ PCTP, TNXH và XDPTTDBV ANTQ) tổ chức thành công buổi Lễ phát động phong trào tại thôn Đăk Wek, xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

Zalo

Một trong những nội dung trọng tâm trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thời gian qua là lực lượng Công an xã đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, địa phương tăng cường xây dựng, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm huy động đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ an ninh, trật tự. Nội dung và hình thức xây dựng, tổ chức phong trào đã được đổi mới theo hướng “ tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải” phù hợp với đặc điểm, tính chất của địa bàn, đối tượng. Qua phong trào, nhân dân đã tích cực ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an; cung cấp tin báo, tố giác tội phạm, trong đó có nhiều tin có giá trị giúp lực lượng Công an ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi xâm phạm an ninh, trật tự ngay tại cơ sở. Lực lượng Công an xã, cơ quan, trường học, các tổ chức quần chúng làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự ở cơ sở không ngừng được chăm lo, củng cố.

Tại buổi lễ, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đăk Hà đã tuyên truyền kiến thức pháp luật về nâng cao cảnh giác của quần chúng nhân dân địa phương trước các thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên điện thoại và không gian mạng; tuyên truyền Luật An toàn giao thông đường bộ nhằm nâng cao ý thức của học sinh và người dân khi tham gia giao thông. Hoạt động tuyên truyền thu hút sự tham gia của hơn 250 bà con trên địa bàn xã.

Zalo

Ảnh: Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Mau – Phó Đội trưởng đội An ninh tuyên truyền một số nội dung

liên quan đến an ninh tôn giáo, an ninh mạng.

Đồng thời, qua công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an xã đã vận động thu hồi 4 súng cồn tự chế; 07 dao, mác các loại. Trên thực tế phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã giúp khơi dậy sức mạnh, tiềm năng to lớn của nhân dân tham gia bảo vệ an ninh, trật tự, có tác dụng thúc đẩy các phong trào cách mạng khác, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Zalo

Ảnh: Công an xã trao đổi với bà con nhân dân tham gia buổi lễ một số nội dung liên quan đến tình hình ANTT trên địa bàn.