Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự, chỉ đạo Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Đăk Hà

Sáng ngày 17/8, đồng chí Nguyễn Thị Liên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; tổ trưởng tổ cấp uỷ huyện phụ trách TT Đăk Hà đã dự và chỉ đạo Hội nghị lần thứ 40 Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Đăk Hà khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Quang cảnh Hội nghị

Trong tháng 8 năm 2023, Đảng ủy thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt được một số kết quả quan trọng. Tổ chức Hội thảo Khoa học lần thứ nhất Sách Lịch sử Đảng bộ thị trấn tập 1, giai đoạn 1994 - 2020. Lãnh đạo triển khai thực hiện phong trào thi đua xây dựng "Môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn" hướng đến chào mừng 30 năm thành lập huyện Đăk Hà và thành lập thị trấn Đăk Hà (24/3/1994 - 24/3/2024). Lãnh đạo tổ cức tổng kết và bầu cử BQL các thôn, TDP nhiệm kỳ 2023 - 2025;  Tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023). Tổ chức thành công “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023 tại TDP8Chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội đại biểu MTTQVN thị trấn nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn Đăk Hà chủ trì Hội nghị

Thực hiện Chương trình công tác quý 3 năm 2023, Đảng ủy thị trấn tập trung lãnh đạo rà soát các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh. Chỉ đạo triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với xây dựng đô thị văn minh, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày cách mạng Tháng tám và Quốc khánh mùng 2-9. Hướng đến chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Thị trấn Đăk Hà và huyện Đăk Hà. Chỉ đạo các Trường học chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất tổ chức năm học mới 2023 – 2024. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chị thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nội dung chuyên đề năm 2023 của tỉnh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng. Các chi bộ trực thuộc tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tạo nguồn phát triển đảng. Chỉ đạo Mặt trận và các đoàn thể tăng cường công tác phối hợp với UBND thị trấn thực hiện tốt Quy chế giám sát và phản biện xã hội. Tiếp tục triển khai cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của người ĐBDTTS, làm cho ĐBDTTS vươn lên thoát nghèo bền vững gắn với Nghị quyết 07 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về cải tạo, phát triển kinh tế vườn hộ gia đình để tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững, hướng dẫn các hộ xây dựng mô hình thực hiện có hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; tổ trưởng tổ cấp uỷ huyện phụ trách TT Đăk Hà phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Liên đề nghị các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ Thị trấn phát huy vai trò, trách nhiệm, tập trung thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm, có các giải pháp hiệu quả để thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2023. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, chăm sóc sức khỏe Nhân dân; phát triển làng du lịch cộng đồng thôn Kon Trang Long Loi; Tổ chức các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện đảm bảo thiết thực, cụ thể, hiệu quả tạo sức lan toả trong Nhân dân và khí thế thi đua sôi nổi. Thường xuyên quan tâm chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, tăng cường kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng công tác nội chính, công tác dân vận, tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và bám sát các nội dung tại kết luận buổi làm việc của đồng chí Bí thư Huyện uỷ với Đảng uỷ Thị trấn Đăk Hà trong tháng 6 năm 2023.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)