A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tưng bừng Ngày hội tòng quân

Hòa trong không khí nô nức, tưng bừng của ngày hội tòng quân đang diễn ra trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 25/02, huyện Đăk Hà đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Với quyết tâm cao và lòng tự hào về truyền thống của quê hương, 134 công dân ưu tú của huyện phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Về dự và thắp lửa truyền thống tại ngày hội tòng quân của huyện Đăk Hà có đồng chí Lê Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh; lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Tổ cấp ủy phụ trách huyện Đăk Hà; Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị tiếp nhận quân; Về phía huyện Đăk Hà có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo các địa phương và gia đình các công dân tham gia thực hiện NVQS …

Đồng chí Trương Quang Thành - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện đọc Quyết định giao chỉ tiêu tuyển quân năm 2024

Theo đánh giá, sau khi được giao chỉ tiêu thực hiện NVQS năm 2024, Huyện Đăk Hà triển khai công tác tuyển quân với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể. Bên cạnh, gia đình có công dân tham gia nghĩa vụ quân sự đã tích cực động viên các con, các cháu tích cực tham gia huấn luyện, học tập, tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng của người chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam. Kết quả, có 100% công dân được tuyển chọn lên đường nhập ngũ đều đáp ứng tốt các yêu cầu về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự. Trong đó, có 01 nữ công dân đã tốt nghiệp Đại học Tài chính – Ngân hàng viết đơn tình nguyện tham gia phục vụ trong Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đồng chí Hà Tiến - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu động viên quân nhân lân đường nhập ngũ

Phát biểu tại Lễ giao quân, đồng chí Hà Tiến – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã động viên các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Bày tỏ tin tưởng các tân binh sẽ phát huy truyền thống anh hùng của quê hương Đăk Hà. Phấn đấu huấn luyện tốt, xứng danh người chiến sỹ Bộ đội Cụ Hồ. Khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đăk Hà tin tưởng ở sự phấn đấu, học tập, rèn luyện và trưởng thành của các bạn trẻ.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn thắp lửa truyền thống tại Lễ giao quân
Đồng chí Hà Tiến - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà đánh trống khai hội tòng quân

Sau nghi thức thắp lửa truyền thống và đánh trống mở hội giao quân, 134 công dân của huyện Đăk Hà đã lên đường nhập ngũ. Quê hương gửi gắm đến các tân binh lên đường nhập ngũ chân cứng, đá mềm, học tập, rèn luyện tốt, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc thời kỳ mới.

 
Thanh niên Đăk Hà hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ giao nhận quân, trước những tình cảm thắm tình của lãnh đạo tỉnh, huyện và gia đình, người dân… những tân binh trẻ không khỏi cảm thấy niềm vinh dự lớn lao khi được mang trên mình màu xanh áo lính. Càng nêu cao quyết tâm lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự, học tập tốt, huấn luyện tốt, đóng góp công sức cho quê hương.


Tác giả: Trọng Nghĩa

Tin liên quan