A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đón nhận Quyết định công nhận thôn Tân Lập B đạt Nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 26/9, UBND xã Đăk Hring tổ chức lễ công bố và đón nhận Quyết định của UBND huyện Đăk Hà về công nhận thôn Tân Lập B đạt tiêu chí khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu.

Công nhận thôn Tân Lập B xã Đăk Hring đạt tiêu chí Khu dân cư NTM Kiểu mẫu

 

Lễ công bố và trao Quyết định Công nhận thôn Tân Lập B xã Đăk Hring đạt tiêu chí Khu dân cư NTM Kiểu mẫu

Thôn Tân Lập B có tổng số 338 hộ với trên 1.340 nhân khẩu. thôn có tổng diện tích sản xuất 438,7 hecta, chủ yếu canh tác các loại cây trồng như Cà phê, cao su và trồng xen canh các loại cây ăn quả theo quy mô hộ gia đình. Nhân dân trong thôn chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phối hợp chặt chẽ trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị tại khu dân cư. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong thôn luôn được giữ vững, ổn định. 

Công bố Quyết định của UBND huyện về công nhận thôn Tân Lập B đạt tiêu chí Khu dân cư NTM kiểu mẫu 

Được UBND xã chọn xây dựng điểm Nông thôn mới kiểu mẫu, hàng năm, nhân dân tổ chức từ 2 đến 3 đợt ra quân chung sức xây dựng NTM. Đến nay, tỷ lệ đường ngõ, xóm được được cứng hóa 100%; đảm bảo sáng – xanh – sạch – đẹp. Tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên an toàn đạt 100%. Thôn có nhà văn hóa, Khu thể thao đáp ứng nhu cầu thể dục, thể thao người dân trong thôn. Hệ thống loa truyền thanh đảm bảo cung cấp thông tin đến 100% các hộ dân. Không gian sống của người dân từng bước được chỉnh trang theo hướng hiện đại, văn minh với trên 95% hộ dân có nhà ở kiên cố, 95% vườn nhà được chỉnh trang, có hàng rào phù hợp với phong cảnh làng quê. 

Với nhiều giải pháp, lồng ghép hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển, đến nay, thôn không còn hộ nghèo. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 49 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa chiếm trên 91%. Trong đó, có 275 hộ giữ vững Gia đình văn hóa 3 năm trở lên. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 91%.

 
Trao Quyết định công nhận thôn Tân Lập B đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu

Tại Lễ công bố và đón nhận Quyết định Khu dân cư NTM kiểu mẫu, Chi bộ, BQL thôn đã phát động phong trào thi đua giữ vững và nâng cao các tiêu chí NTM kiểu mẫu gắn với các phong trào thi đua yêu nước chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 – 24/3/2024) và kỷ niệm 40 năm thành lập xã Đăk Hring (25/10/1983 – 25/10/2023).

UBND huyện Đăk Hà khen thưởng cho cán bộ và nhân dân thôn Tân Lập B thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM
UBND xã Đăk Hring khen thưởng các cá nhân tiêu biểu trong xây dựng NTM kiểu mẫu

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 01 tập thể, UBND xã khen thưởng cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM kiểu mẫu.


Tác giả: Trọng Nghĩa  

Tin liên quan