Đại hội Hội Cựu TNXP xã Đăk Ngọk

Chiều ngày 06/8, Hội Cựu TNXP xã Đăk Ngọk tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 – 2029 nhằm đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2019 – 2024, triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2029. Hiệp thương bầu BCH Hội Cựu TNXP khóa mới. Đây là đơn vị được Hội Cựu TNXP huyện Đăk Hà tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.

Đại hội Hội cựu TNXP xã Đăk Ngọk lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Về dự Đại hội có lãnh đạo Hội Cựu TNXP huyện Đăk Hà; Lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UBMTTQ Việt Nam xã Đăk Ngọk; Đại diện Hội Cựu TNXP các xã, thị trấn và 57 đại biểu Cựu TNXP trên địa bàn xã.

Đoàn chủ tịch Đại hội Hội cựu TNXP xã Đăk Ngọk lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hội Cựu TNXP xã Đăk Ngọk hiện có 57 Hội viên, trong đó, có 19 Hội viên Cựu TNXP tham gia chống Mỹ giai đoạn 1965 – 1975; 01 Cựu TNPX tham gia nghĩa vụ Quốc tế tại Lào – Campuchia và 35 Hội viên Cựu TNXP tham gia xây dựng kinh tế sau ngày 30/4/1975.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội Cựu TNXP xã Đăk Ngọk thường xuyên tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với Hội viên và thế hệ trẻ. Đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội, động viên, thăm hỏi các hội viên khó khăn trong cuộc sống; Phối hợp với các sở, ngành liên quan giải quyết hồ sơ để hội viên được hưởng chế độ trợ cấp theo các Quyết định số 40, 104, 62… của Thủ tướng Chính phủ, nâng tổng số cựu TNXP trên toàn huyện được giải quyết chế độ chính sách là 23 người. Xây dựng 01 căn nhà Nghĩa tình đồng đội trị giá 30 triệu đồng; Vận động trên các nguồn nguồn quỹ hỗ trợ, các nhà hảo tâm tặng quà Tết, các ngày lễ lớn cho 31 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, Hội xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” được 153 triệu đồng (tăng 42% so với đầu nhiệm kỳ) cho 55 Hội viên có nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế gia đình, cải thiện đời sống. Cùng với đó, Phong trào thi đua “Cựu TNXP nêu gương sáng học tập và làm theo lời Bác”, phong trào “Cựu TNXP giúp nhau phát triển kinh tế” được triển khai hiệu quả. Góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Hội viên cựu TNXP trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo xã Đăk Ngọk chúc mừng Đại hội

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Hội Cựu TNXP xã Đăk Ngọk tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước theo tinh thần “Lúc trẻ xung phong, về già mẫu mực”. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành chức năng tham mưu giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách cho cán bộ, Hội viên Hội Cựu TNXP. Tiếp tục củng cố và xây dựng tổ chức hội vững mạnh; đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Hội viên cựu TNXP; phát huy tốt vai trò nhân chứng lịch sử, phối hợp đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị - tư tưởng cho thế hệ trẻ.

BCH Hội Cựu TNXP xã Đăk Ngọk khóa III ra mắt nhận nhiệm vụ

Tại Đại hội, các Đại biểu đã biểu quyết bầu BCH Hội Cựu TNXP xã Đăk Ngọk khóa III gồm 7 Ủy viên và bầu Chủ tịch Hội Cựu TNXP xã khóa III, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP huyện Đăk Hà và UBND xã Đăk Ngọk khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội Cựu TNXP giai đoạn 2019 – 2024.

Tác giả: Trọng Nghĩa