Sơ kết công tác Đoàn – Hội và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2024

Huyện đoàn Đăk Hà, Hội LHTN Việt Nam huyện đã tổ chức Sơ kết công tác Đoàn – Hội và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm năm 2024. Dự có đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Phạm Thị Thương – UVBTV Huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm công tác Đoàn và phong trào thanh niên trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực, khơi dậy trong ĐVTN niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiều công trình, phần việc thanh niên được thực hiện. Trong đó tiêu biểu như trao tặng 12 bản đồ Việt Nam; 130 Lá cờ Tổ quốc cho các xã, thị trấn. Tiếp tục triển khai có hiệu quả mô hình Khu dân cư thông minh trên địa bàn huyện, đến nay đã ra mắt 13 Khu dân cư thông minh trên địa bàn 11/11 xã, thị trấn. Phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện tạo điều kiện tốt nhất để ĐVTN được tiếp cận nguồn vốn vay và sử dụng vốn vay có hiệu quả để phát triển kinh tế, giải quyết việc làm tại chỗ, đến nay tổng dư nợ trên địa bàn huyện do Đoàn Thanh niên quản lý là 115 tỷ đồng, với 55 Tổ TK&VV, 2.100 hộ vay vốn. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đoàn được chú trọng, từ đầu năm 2024 đến nay đã kết nạp mới 846 đoàn viên, thành lập mới 01 Chi đoàn Doanh nghiệp ngoài nhà nước, trên toàn huyện hiện 25 TCCS Đoàn trực thuộc với 204 chi đoàn. Các hoạt động phong trào tiếp tục được đẩy mạnh, vai trò xung kích của thanh niên trên các lĩnh vực được phát huy, các công trình, phần việc thanh niên đã góp phần nâng cao đời sống nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Lưu Duy Khanh - Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu tại HN

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đồng chí Lưu Duy Khanh– Phó Bí thư TT Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những thành tích huyện đoàn Đăk Hà đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí phó Bí thư TT Huyện ủy yêu cầu Huyện đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng. Triển khai các hoạt động thực hiện Kết luận 08-KL/TU về thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của người đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho người đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên, thoát nghèo bền vững gắn với thực hiện Nghị quyết số 07- NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện “về cải tạo vườn hộ gia đình để tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững. Tổ chức các hoạt động thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ đoàn viên thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, thanh niên làm kinh tế.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)