Kế hoạch tham gia Cuộc thi tìm hiểu truyền thống “80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân”

Thực hiện Kế hoạch số 1704/KH-UBND ngày 17/5/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân; Kế hoạch số 1947/KH-BCH ngày 11/6/2024 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum về tổ chức "Cuộc thi tìm hiểu truyền thống "80 năm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân".

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân trong huyện Đăk Hà về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, ý nghĩa Ngày hội Quốc phòng toàn dân và những thành tựu to lớn trong xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh; góp phần củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ và Nhân dân trên địa bàn huyện đối với nhiệm vụ xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới.

Ngày 7/8/2024, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà đã ban hành Kế hoạch số 235/KH-UBND về tham gia Cuộc thi tìm hiểu truyền thống “80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân”.

I. NỘI DUNG, ĐỐI TƯỢNG

1. Tên gọi: Cuộc thi tìm hiểu truyền thống “80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân”.

2. Nội dung thi:

- Quan điểm Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quân sự, quốc phòng, xây dựng quân đội và bảo vệ Tổ quốc.

- Lịch sử, truyền thống, văn hóa dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam; lịch sử, truyền thống, chức năng, nhiệm vụ của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; ý nghĩa Ngày hội Quốc phòng toàn dân; các phong trào hành động cách mạng xung kích bảo vệ Tổ quốc của đoàn, hội, đội.

- Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng.

- Cảm nhận của cá nhân về lịch sử, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, phẩm chất, hình ảnh cao đẹp "Bộ đội cụ Hồ"; thể hiện tình cảm tri ân sâu sắc đối với sự cống hiến, hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước; trách nhiệm tiếp nối, phát huy truyền thống trong học tập, lao động, công tác, xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúcvaf bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

3. Đối tượng dự thi:

- Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện (lực lượng thường trực, lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên).

- Đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện.

- Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân; Mỗi tác giả, nhóm tác giả có thể dự thi nhiều bài thi.

II. HÌNH THỨC, PHƯƠNG PHÁP, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Hình thức, thời gian, địa điểm:

1.1. Thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến

- Ban Tổ chức Cuộc thi phát sóng trực tiếp (livestream) trên trang mạng cộng đồng Facebook (fanpage) tại các địa chỉ “Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn”, “Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn”; thời gian từ tháng 9 đến tháng 11/2024, trong khung giờ 20.30 - 21.30 các ngày: 20/9, 27/9, 04/10, 11/10, 18/10, 25/10, 01/11, 08/11, 15/11, 22/11 (10 buổi).

- Mỗi buổi livestream sẽ thi theo 01 chủ đề do Ban Tổ chức công bố vào ngày phát động Cuộc thi; người dự thi tương tác với người dẫn chương trình và trực tiếp trả lời câu hỏi dưới dạng bình chọn phương án đúng.

- Trao giải theo quy chế của BanTổ chức Cuộc thi.

1.2. Thi viết: Gồm 10 câu hỏi (có chủ đề, câu hỏi kèm theo)

- Bảng A: Tất cả các đối tượng dự thi đều có thể tham gia; bài thi trả lời 10 câu hỏi do Ban Tổ chức Cuộc thi đưa ra.

- Bảng B: Dành cho thiếu nhi (dưới 16 tuổi); thí sinh viết bài cảm nhận về chủ đề Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, phẩm chất, hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, ý nghĩa Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

- Tiếp nhận bài dự thi: Từ ngày 6/8 - 14/8/2024 (Ban Chỉ huy Quân sự huyện nhận)

- Tiếp nhận bài dự thi: Từ ngày 06/8 - 14/8/2024

- Nộp bài thi viết về Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh: Ngày 15/8/2024.

- Ban giám khảo cấp tỉnh chấm thi: Tuần 4 tháng 8/2024.

- Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh tổng kết, trao giải: Trước ngày 31/8/2024.

Tải các văn bản, tài liệu về cuộc thi:

1. KH 235 CỦA UBND HUYỆN ĐĂK HÀ VỀ THI TÌM HIỂU 80 NĂM

2. BỘ CÂU HỎI