Đăk Hà: Nâng cấp 60 “ngân hàng lương thực cộng đồng”

Tính đến nay, huyện Đăk Hà đã hình thành được 60 ngân hàng lương thực cộng đồng (NHLTCĐ) trên tổng số 58 thôn toàn huyện, với tổng số lương thực huy động được là: 111.886 kg lúa, 82.350 kg gạo và 88 triệu đồng. Trong đó, ngân sách Nhà nước hỗ trợ 200 triệu đồng; các tổ chức và cá nhân: 4.837 kg lúa, 22.250 kg gạo và hơn 81 triệu đồng tiền mặt. Từ số lương thực trên đã giúp cho các hộ nghèo thiếu ăn giáp hạt vay 102.944 kg lúa, 69.230 kg gạo.
Đăk Hà: Nâng cấp 60 “ngân hàng lương thực cộng đồng” Kho chứa của "Ngân hàng lương thực cộng đồng". Ảnh: Y.V

Nhằm huy động các nguồn lực hỗ trợ cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện không chỉ vay lương thực mà còn có thể vay phân bón, kinh phí để phát triển sản xuất, huyện Đăk Hà đã chủ trương nâng cấp 60 NHLTCĐ thành “ngân hàng cộng đồng”. Mỗi ngân hàng cộng đồng được phân bổ 5 tấn lương thực, 3 tấn phân bón các loại gồm urê, lân, kali và dự kiến sẽ được hỗ trợ thêm 20 triệu đồng tiền mặt./.

LD Tuấn(VP HĐND - UBND)

Tác giả: LD Tuấn(VP HĐND - UBND)