Kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chiều ngày 7/6, Hội đồng Nhân dân huyện Đăk Hà đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2021 2026. Đồng chí Phạm Văn Lập – UVBTV Huyện ủy, phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện chủ trì. Dự có đồng chí Nguyễn Thị Liên – Tỉnh ủy viên; Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự kỳ họp

Tại kỳ họp trên cơ sở các tờ trình của UBND huyện, các đại biểu HĐND huyện đã xem xét, cho ý kiến và biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư và điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 nguồn vốn phân cấp ngân huyện; Nghị quyết về việc phê duyệt điều chỉnh danh mục đầu tư công nguồn phân cấp ngân sách huyện năm 2024; Nghị quyết về việc phê duyệt điều chỉnh danh mục dự án đầu tư giai đoạn 2021 - 2025 và điều chỉnh Kế hoạch thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024 trên địa bàn huyện; Nghị quyết về việc phân khai chi tiết kế hoạch vốn từ nguồn tiết kiệm chi và nguồn thu sử dụng đất ngân sách huyện năm 2023 chuyển sang năm 2024; Nghị quyết về việc Thông qua Nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà đến năm 2040Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư và bổ sung danh mục thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 dự án: Đầu tư khắc phục sạt lở đất ở suối Đăk Uy, huyện Đăk Hà.

Đại biểu Hội đồng Nhân dân biểu quyết tại kỳ họp
Đồng chí Phạm Văn Lập – UVBTV Huyện ủy, phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện phát biểu bế mạc

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Đồng chí Phạm Văn Lập – UVBTV Huyện ủy, phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện nhấn mạnh với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã xem xét dân chủ thông qua các Nghị quyết. Đồng thời đề nghị sau kỳ họp UBND huyện khẩn trương triển khai thực hiện nội dung Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện đã thông qua. Các tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện  tăng cường công tác giám sát việc triển khai các nghị quyết của HĐND huyện, để từ đó có những kiến nghị, đề xuất các giải pháp trong triển khai thực hiện.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)