Họp Ban Chỉ đạo tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang huyện Đăk Hà, giai đoạn 2019-2024

Chiều ngày 14/5, BCĐ tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Đăk Hà tổ chức họp các Tiểu Ban nội dung, Tiểu Ban bảo đảm Đại hội Thi đua Quyết thắng LLVT huyện, giai đoạn 2019-2024. Đồng chí Phạm Thị Thương – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp BCĐ tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng LLVT huyện, giai đoạn 2019 - 2024

Đại hội Thi đua Quyết thắng LLVT huyện Đăk Hà, giai đoạn 2019 – 2024 dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 5/2024 với sự tham gia của các điển hình trong công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 – 2024 trên địa bàn huyện. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 – 2024; Đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo.

Đồng chí Thượng tá Bùi Tá Kiểm  – Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự - Chính trị viên BCH Quân sự huyện Đăk Hà báo cáo nội dung, kế hoạch tổ chức
Đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện Đăk Hà, giai đoạn 2019 - 2024
Đồng chí Trương Quang Thành - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện phát biểu tại cuộc họp

Theo đánh giá, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Đảng bộ Quân sự huyện Đăk Hà, công tác thi đua, khen thưởng của Lực lượng vũ trang huyện được triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả. Qua đó, khơi dậy niềm tin, niềm tự hào cho cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện tích cực thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng. Cụ thể:

Phong trào thi đua Quyết thắng đã trực tiếp góp phần xây dựng LLVT huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ; Tạo động lực quan trọng thúc đẩy cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, hoạt động thi đua còn là nội dung quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Thông qua phong trào thi đua, đã góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác xây dựng, quản lý, rèn luyện kỷ luật của LLVT; Chủ động phát hiện, xây dựng, bồi dưỡng, nhân điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng. Qua đó, góp phần quan trọng trong xây dựng thế trận lòng dân, thắt chặt tình cảm quân dân, làm sáng ngời thêm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”, của người quân nhân cách mạng trong lòng Nhân dân của LLVT huyện.

Đồng chí Phạm Thị Thương - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

Để Đại hội thi đua Quyết thắng diễn ra đảm bảo nghiêm túc, trang trọng, đồng chí Phạm Thị Thương – chủ trì cuộc họp đề nghị cơ quan thương trực là Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ động tham mưu cho Ban chỉ đạo cấp huyện thực hiện tốt các nội dung, Kế hoạch Đại hội. Quá trình thực hiện cần thường xuyên trao đổi, phối hợp với các địa phương, đơn vị chuyên môn của huyện. Đối với công tác tuyên truyền, cần có sự đổi mới về nội dung và hình thức để làm rõ kết quả thực hiện phong trào thi đua quyết thắng, giai đoạn 2019 – 2024 cũng như biểu dương các gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng tại cơ sở. Đối với các cơ quan đơn vị chuyên môn, chủ động phối hợp, hỗ trợ cho cơ quan thường trực là BCH Quân sự huyện chuẩn bị chu đáo công tác khánh tiết, hậu cần cũng như đón tiếp Đại biểu, thực hiện chế độ cho đại biểu dự Đại hội theo đúng quy định.

Tác giả: Trọng Nghĩa