Khởi công xây dựng ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

Sáng ngày 06/7, đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách xã Đăk La đã chủ trì khởi công xây dựng Ngôi nhà Nhân ái cho hộ gia đình A Rô (sinh năm 1996) và chị Y Ran, là hộ nghèo tại thôn 8, xã Đăk La.

Đồng chí Hà Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà phát biểu tại Lễ khởi công

Thực hiện chương trình Tổ cấp ủy phụ trách giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn, đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách xã Đăk La đã khảo sát, vận động HTX Liên minh trẻ hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho gia đình A Rô.

Cán bộ, nhân dân xã Đăk La đến dự Lễ khởi công ngôi nhà Nhân ái

Căn nhà có diện tích 75m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, một phòng bếp theo tiêu chuẩn nhà ở Nông thôn. Tổng kinh phí dự kiến hoàn thiện ngôi nhà là 100 triệu đồng do HTX Liên minh trẻ hỗ trợ. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể vận động Nhân dân, đoàn viên thanh niên đóng góp ngày công hỗ trợ xây dựng hoàn thiện ngôi nhà. Qua đó, tạo điều kiện để gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Lễ khởi công xây dựng Ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo tại thôn 8 xã Đăk La
Gia đình đồng chí Chủ tịch UBND huyện tặng quà động viên gia đình A Rô và Y Ran sớm vượt khó vươn lên, chăm lo các con ăn học

Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, trực tiếp phụ trách giúp đỡ hộ gia đình ghi nhận sự quan tâm, hỗ trợ của HTX Liên minh trẻ trong việc hỗ trợ, giúp đỡ gia đình A Rô xây dựng căn nhà ở kiên cố, tiếp thêm động lực để gia đình nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Đồng chí đề nghị Đảng ủy, chính quyền, MTTQVN xã Đăk La tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động Nhân dân, đặc biệt là bà con đồng bào DTTS thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa mới. Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ đồng hành, tư vấn… giúp bà con người đồng bào DTTS thay đổi nếp nghĩ cách làm, chủ động vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Vợ chồng anh A Rô phát biểu cảm ơn cấp ủy đảng, chính quyền địa phương

Chương trình “Tổ cấp ủy phụ trách giúp đỡ hộ nghèo” được huyện Đăk Hà nhằm phát huy vai trò của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy trong công tác nắm bắt tình hình cơ sở. Qua đó, triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị tại cơ sở. Huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với các hoạt động hỗ trợ đồng hành, tư vấn… giúp bà con người đồng bào DTTS thay đổi nếp nghĩ cách làm, chủ động vươn lên thoát nghèo, xây dựng đời sống văn hóa mới.

Tác giả: Trọng Nghĩa