• :

Chi bộ Tòa án Nhân dân huyện tổ chức hoạt động Dân vận tại thôn phụ trách

Ngày 07/7, Chi bộ Tòa án Nhân dân huyện phối hợp Chi bộ, BQL, Ban Công tác Mặt trận thôn tổ chức các hoạt động Dân vận gắn với triển khai thực hiện CVĐ “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”  tại thôn thôn Kon Jong, xã Ngọk Réo.

Đồng chí Lê Quý Nhân - HUV, Bí thư chi bộ, Chánh án TAND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Căn cứ Thông báo số 935-TB/HU, ngày 10/5/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách, giúp đỡ các thôn xây dựng mô hình “Dân vận khéo” gắn với Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn huyện đến năm 2025. Chi bộ TAND huyện đã thành lập Tổ phụ trách, giúp đỡ thôn Kon Jong, xã Ngọk Réo gồm 9 thành viên. Trên cơ sở nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN trên địa bàn, Chi bộ TAND thường xuyên bám sát cơ sở, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, năng lực của các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ đó, đề xuất các giải pháp hỗ trợ, đồng hành để các gia đình có điều kiện vươn lên trong phát triển kinh tế gia đình, nỗ lực thoát nghèo bền vững.

Đồng chí Lê Quý Nhân - HUV, Bí thư Chi bộ, Chánh án TAND huyện tặng quà cho 5 hộ nghèo tại thôn Kon Jong, xã Ngọk Réo

Tại buổi ra mắt tổ phụ trách, Chi bộ TAND huyện đã tặng 05 suất quà cho 5 gia đìnhcó hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; Tổ chức trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường Nông thôn và các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong vùng đồng bào DTTS.

Tuyên truyền, hướng dẫn bà con DTTS thay đổi nếp nghĩ cách làm, vươn lên phát triển kinh tế

Trong thời gian tới, Chi bộ TAND huyện thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương lựa chọn hình thức, nội dung phù hợp để xây dựng mô hình “Dân vận khéo” gắn với Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” và Nghị quyết 07, ngày 26/7/2022 của BCH Đảng bộ huyện Đăk Hà khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ gia đình.

Tác giả: Trọng Nghĩa