Tổng kết công tác tín dụng chính sách tại xã Đăk Hring

Sáng 06/1, UBND xã Đăk Hring tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2022, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2023 và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công thực hiện chính sách tín dụng.

Trong năm 2022, UBND xã Đăk Hring đã phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện rà soát, hoàn thiện thủ tục giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tiếp cận kịp thời nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ để đầu tư phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Chỉ đạo các tổ chức Hội đoàn thể, các tổ TK&VV và các Thôn trưởng thực hiện nghiêm túc việc bình xét cho vay, đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng theo từng chương trình vay theo đúng quy định.

Trong năm 2022, doanh số cho vay trên địa bàn đạt 9 tỷ 675 triệu đồng với 255 lượt khách hàng. Tính đến 31/12/2022, tổng dư nợ vốn tín dụng chính sách tại xã thông qua 29 tổ TK&VV của 4 tổ chức nhận ủy thác đạt 64 tỷ 211 triệu đồng, tăng 1 tỷ 560 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2021, tỷ lệ tăng trưởng đạt 2,5%. Trong đó, cho vay Hộ nghèo là 19 tỷ đồng với 428 hộ vay vốn; Cho vay Hộ cận nghèo là 7 tỷ 802 triệu đồng với 169 hộ vay vốn; Cho vay Giải quyết việc làm là 2 tỷ 311 triệu đồng với 55 hộ vay vốn. Cho vay Hộ gia đình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn: 16 tỷ 887 triệu đồng với 447 hộ vay vốn. Cho vay Vùng DTTS & MN theo Nghị định 28/2022/QĐ-TTg của Chính phủ đạt 160 triệu đồng với 4 hộ vay vốn… Qua đánh giá, các hộ dân được tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi, mạnh dạn đầu tư vào sản xuất, tăng thu nhập góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Lãnh đạo Đảng ủy xã phát biểu tại Hội nghị
Ban Đại diện Ngân hàng CSXH huyện làm rõ một số ý kiến tại Hội nghị tổng kết

Triển khai nhiệm vụ năm 2023, xã Đăk Hring phấn đấu đáp ứng cho 100% hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện đều được tiếp cận với các chương trình ủy thác vốn tín dụng CSXH. Tập trung giải ngân hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao. Tiếp tục thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng hoạt động của tổ TK&VV, đảm bảo 100% tổ có chất lượng hoạt động khá, tốt trở lên. Phấn đấu đến 31/12/2023 không phát sinh tăng nợ quá hạn so với 31/12/2022, thu lãi đạt 100% kế hoạch và thu lãi tồn 10% trở lên. Tuyên truyền, vận động, đôn đốc các tổ viên thuộc các tổ TK&VV thực hành tiết kiệm để tích lũy trả lãi, trả gốc theo phân kỳ. Phấn đấu có trên 98% hộ vay tham gia gửi tiền thường xuyên, đều đặn hàng tháng.

Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện khen thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tín dụng chính sách năm 2022
UBND xã Đăk Hring khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tín dụng chính sách năm 2022

Tại Hội nghị, Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện và UBND xã Đăk Hring đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022.

Tác giả: Trọng Nghĩa