Đăk Hà ra quân Tháng Thanh niên năm 2022

Ngày 21/3, Huyện đoàn Đăk Hà tổ chức ra quân Tháng Thanh niên gắn với triển khai xây dựng các công trình, phần việc thanh niên năm 2022 tại thôn Đăk Duông, xã Ngọc Wang.
Đăk Hà ra quân Tháng Thanh niên năm 2022 Trao 10 suất học bổng cho học sinh DTTS tiêu biểu. Ảnh: TN

Tại Lễ ra quân, Huyện đoàn đã phát động xây dựng 10 mô hình điểm “Mỗi gia đình thanh niên có một vườn rau sạch và 5 con gia cầm trở lên”; trao hỗ trợ con giống cho thanh niên xuất ngũ phát triển kinh tế; tổ chức Lễ ký kết xây dựng Làng Thanh niên kiểu mẫu “Hai có - hai không” tại thôn Đăk Duông, xã Ngọc Wang; trao Công trình thanh niên “Khu Vui chơi cho em” tại nhà rông thôn Đăk Duông và phối hợp ra quân hỗ trợ ngày công làm nhà giúp hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, trao 10 suất học bổng “Xe đạp cùng em đến trường” năm học 2021 - 2022 và tặng các phần quà cho học sinh DTTS tiêu biểu tại xã Ngọc Wang.

Trao con giống hỗ trợ ĐVTN phát triển kinh tế. Ảnh: TN

Năm 2022, Huyện đoàn Đăk Hà tập trung xây dựng các công trình, phần việc thanh niên hướng về cơ sở, nhất là các địa phương vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào DTTS với mục đích nâng cao chất lượng công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, hướng đến đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ thanh niên DTTS phát triển kinh tế; chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho thanh thiếu nhi DTTS; đẩy mạnh công tác hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên DTTS tham gia Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững"; phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Trọng Nghĩa

Tác giả: Trọng Nghĩa