Đăk Hà phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng 05/6, tại làng Du lịch cộng đồng Kon Trang Long Loi, thị trấn Đăk Hà,  huyện Đăk Hà tổ chức phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 05-6.

Lãnh đạo huyện trồng cây hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Hà Tiến – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo các cơ quan đơn vị huyện cùng đông đảo nhân dân thị trấn Đăk Hà.

Đồng chí Hà Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện hưởng ứng "Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"
và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05-6

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nêu rõ tầm quan trọng, hiệu quả thiết thực về kinh tế và môi trường của phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Việc tổ chức Tết trồng cây không chỉ thúc đẩy phong trào trồng cây gây rừng mà còn có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái, mang lợi ích về cảnh quan và một số lợi ích khác như lời dạy của Bác Hồ lúc sinh thời: “Việc trồng cây tốn kém ít nhưng lợi ích nhiều”.

Lãnh đạo huyện trồng cây hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Thông qua Lễ phát động, huyện Đăk Hà kêu gọi cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay thực hiện tốt việc bảo tồn nhiên nhiên và đa dạng sinh học. Tăng cường các biện pháp, hoạt động phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên nước. Tích cực tham gia trồng cây xanh, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học...

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị mỗi cơ quan, đơn vị, trường học trường ít nhất 10 cây xanh phân tán trong khuôn viên; Mỗi khu dân cư xây dựng và duy trì ít nhất một mô hình bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng – xanh – sạch đẹp… nhằm chỉnh trang bộ mặt khu dân cư, nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện 24/3/1994 – 24/3/2024. Chung tay xây dựng huyện Đăk Hà đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2025.

Lãnh đạo huyện Đăk Hà trồng cây bảo vệ nguồn Gien gỗ trắc tại rừng Đặc dụng Đăk Uy
Nhân dân thôn Kon Trang Long Loi hưởng ứng phong trào trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ
CCB xã Đăk Ngọk ra quân trồng cây mừng sinh nhật Bác gắn với bảo vệ môi trường sinh thái

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng 300 cây xanh tại làng Du lịch cộng đồng Kon Trang Long Loi, thị trấn Đăk Hà. Trồng cây gỗ trắc tại rừng Đặc dụng Đăk Uy và cấp trên 10.000 cây xanh phân tán các loại để nhân dân trồng tại các tuyến đường giao thông nông thôn, điểm vui chơi, sinh hoạt cộng đồng và nhà văn hóa, sân thể thao tại các khu dân cư. Cũng trong dịp này, nhân dân tham gia đề án trồng rừng sản xuất đã được cấp phát, hỗ trợ trồng 370 hecta rừng.

Tác giả: Hà Quốc Mạnh