Triển khai công tác quản lý bảo vệ rừng và phát triển rừng năm 2023

Triển khai nhiệm vụ năm 2023, BCĐ công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng huyện Đăk Hà tiếp tục kiểm soát và hạn chế thấp nhất tình trạng vi phạm quy định của Luật Lâm nghiệp. Nâng cao tỷ lệ che phủ rừng thông qua các Dự án hỗ trợ trồng rừng sản xuất, trồng cây xanh phân tán. Hội nghị do đồng chí Ka Ba Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiêm Trưởng ban chỉ đạo QLBV và PT rừng huyện chủ trì.

Hội nghị tổng kết công tác QLBV và PT rừng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2022, BCĐ cấp huyện đã chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp bảo vệ rừng tại gốc, công tác giao đất, giao rừng, chăm sóc rừng trồng. Triển khai có hiệu quả công tác kiểm tra, truy quét, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp. Kết quả trong năm 2022, toàn huyện giảm cả 3 tiêu chí vi phạm quy định Luật Lâm nghiệp về số vụ, khối lượng tang vật và diện tích rừng bị thiệt hại so với năm 2021. Công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCC rừng dựa vào cộng đồng dân cư phát huy hiệu quả. Diện tích rừng trồng mới cây dược liệu vượt chỉ tiêu tỉnh giao với 583,31 ha rừng sản xuất và trên 414 ha cây dược liệu.

Tăng diện tích rừng sản xuất nhờ người dân đã được đào tạo nghề

Triển khai nhiệm vụ công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR năm 2023, đồng chí Bí thư Huyện ỷ kiêm trưởng Ban chỉ đạo QLBV và PT rừng huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, lực lượng chức năng và các địa phương tập trung nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; Tiếp tục duy trì hiệu quả quy chế phối hợp quản lý và bảo vệ rừng giữa các địa phương, các Chốt liên ngành bảo vệ rừng vùng giáp ranh. Phát huy vai trò của các khu dân cư trong phối hợp tuần tra, ngăn chặn kịp thời các hành vi khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép.

Bên cạnh, hướng dẫn người dân bảo vệ, chăm sóc tốt diện tích rừng trồng. Điều tra, xác minh và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm Luật Lâm nghiệp, Luật Đất đai. Nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương để xảy ra vi phạm về công tác QLBVR, quản lý đất lâm nghiệp mà không có những giải pháp ngăn chặn kịp thời.