Triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022

Năm 2021 hiện tượng dông, lốc, mưa đá, sấm sét trên địa bàn huyện Đăk Hà đã gây thiệt hại hơn 80,7 héc ta cây trồng các loại, nhiều công trình thủy lợi, đường giao thông hư hỏng. Ngoài ra tình trạng hạn hán vụ Đông Xuân năm 2021 – 2022 đã gây thiệt hại gần 3 héc ta lúa nước, 76 công trình giếng đào thiếu nước. Tổng giá trị thiệt hại do thiên tai gây ra trong năm 2021-2022 trên địa bàn huyện Đăk Hà là trên gần 17 tỷ đồng.

Có thể là hình ảnh về thiên nhiên

Triển khai nhiệm vụ và giải pháp thực hiện công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2022 huyện Đăk Hà đã xây dựng phương án phòng chống lụt bão theo phương châm 4 tại chỗ để ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra. Tu bổ, gia cố các công trình hồ đập, kênh mương, cầu cống đường giao thông trước mùa mưa lũ. Tổ chức khảo sát và cắm biển cảnh báo, thông báo một số vùng có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét để nhân dân biết phòng tránh.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)