Phát huy hiệu quả nguồn vốn ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội

Trong những năm qua từ nguồn vốn chính sách ủy thác cho vay từ NHCSXH đã đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của đông đảo hội viên nông dân, tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ hộ hội viên nông dân có điều kiện sản xuất kinh doanh vươn lên thoát nghèo, làm giàu.

Nông dân Đăk Hà phát huy hiệu quả nguồn vốn vay NHCSXH

Đến tháng 8 năm 2022 Hội Nông dân huyện Đăk Hà phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tín chấp cho gần 2.400 hội viên nông dân 66 tổ tiết kiệm vay vốn với dư nợ trên 117  tỷ đồng. Để phát huy hiệu quả vốn vay ủy thác, các cấp cơ sở hội Nông dân trên địa bàn huyện Đăk Hà đã tích cực phối hợp Ban đại diện NHCSXH huyện thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát củng cố, kiện toàn các tổ tiết kiệm vay vốn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ Nông dân nghèo để hiểu rõ quyền lợi vay vốn ưu đãi. Thường xuyên bám nắm cơ sở kịp thời tháo gỡ những khó khăn và đôn đốc các hộ vay nộp lãi, trả nợ đúng quy định. Đồng thời phối hợp tổ chức tập huấn cho cán bộ hội cơ sở và các tổ tiết kiệm và vay vốn để phát huy hiệu quả nguồn vốn vay ủy tháctập huấn cho hội viên nông dân về kiến thức, kỹ năng chăn nuôi, trồng trọt để áp dụng nhằm tăng thu nhập từ nguồn vốn vay.