Kiểm tra hoạt động thương mại, an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Trung thu năm 2024

Huyện Đăk Hà đã thành lập đoàn liên ngành kiểm tra hoạt động thương mại, an toàn thực phẩm và Đo lường chất lượng kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2024.

Trong thời gian từ nay đến ngày 6/9, đoàn liên ngành tập trung kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, trong đó chú trọng kiểm tra các loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh kẹo; bia, rượu, nước giải khát; các dịch vụ ăn uống, các cơ sở sản xuất thực phẩm.

Đoàn kiểm tra tại xã Đăk Hring

Qua kiểm tra ngày 14/8 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại xã Đăk Hring đoàn đã phát hiện cơ sở kinh doanh một số mặt hàng như mỳ tôm, sữa, nước ngọt hết hạn sử dụng, tại thời điểm kiểm tra công nhân sản xuất bánh không có đồ bảo hộ lao động, một số bánh ngọt ghi sai ngày sản xuất.  Đối với các hành vi vi phạm, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, tiêu hủy sản phẩm.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)