Phát huy quỹ vì người nghèo huyện

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Hà đã tích cực vận động cán bộ, công nhân viên chức của các cơ quan, đơn vị, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tích cực đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” của huyện.

Thông qua nhiều cách làm sáng tạo, cuộc vận động đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” trên địa bàn huyện đã trở thành phong trào có sức lan tỏa sâu rộng. Từ năm 2019 đến nay quỹ vì người nghèo huyện đã vận hỗ trợ xây dựng hơn 100 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo đang ở nhà tạm và chưa có nhà ở trên địa bàn huyện với số tiền hơn 3,2 tỷ đồng. Ngoài ra Ban vận động Qũy "Vì người nghèo" huyện đã phân bổ 15 triệu đồng cho Liên đoàn lao động huyện để tặng 10 suất quà cho 10 Đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022 và tặng 20 suất quà cho đoàn viên công đoàn bị bệnh hiểm nghèo trên địa bàn huyện nhân dịp tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)